Bí mật rất thú vị của nghề môi giới (MG) BĐS

Trang web Mentalfloss cho biết, để rao bán một ngôi nhà là công việc không phải dễ dàng. Các nhân viên (NV) môi giới (MG) bất động sản (bất động sản (BĐS)) cần phải sử dụng tới rất rất nhiều thủ thuật để làm cả hai phía hài lòng.

Cập nhật nhanh nhất diễn biến bán nhà quận 7 trong 24h qua

1. Nghề môi giới (MG) có thể áp dụng rất nhiều thủ thuật

Trong công việc lôi kéo khách hàng (KH), môi giới (MG) có thể sử dụng một ít bỏng ngô, ít kẹo chocolate, thiết kế nội thất và nhất là âm nhạc. Thế nhưng điều đó đòi hỏi sự quan sát thật tinh tế của các nhân viên (NV) môi giới (MG) để chọn lựa các nhân tố thích hợp với từng khách hàng . Ví dụ như Monica Webster, là người hoạt động lâu năm trong lĩnh vực môi giới ở Greenwich và New York cho biết, tất cả các bản nhạc của bà phụ thuộc rất rát nhiều vào các căn hộ cần rao bán. Đương nhiên các đĩa nhạc môi giới (MG) này định bật ở ngôi biệt thự khoảng 6 triệu USD mới xây dựng sẽ phải hoàn toàn khác với căn nhà cổ từ năm 1875 tại Greenwich.

nhà ở

Ngôi nhà thật yên bình, cũng là minh chức vì sao giá bán nhà quận 12 luôn đắt

2. Môi giới (MG) sẵn sàng nghe điện thoại 24/7

Đúng. Công việc hằng ngày của nhân viên (NV) môi giới (MG) nhà đất khá giống với nghề bác sỹ trị liệu và rao bán hàng. Erickson cho hay: “Tôi thực sự có rất nhiều cuộc gọi lúc nửa đêm với tiếng ai đó kiểu  thổn thức ở đầu dây bên kia”. Từ “thỏa thuận” trên thực tế này được dùng bao hàm rất nhiều ý nghĩa. Và dó là sự thống nhất giữa môi giới (MG) với người mua/người rao bán, và thậm chí giữa chính những người mua/người rao bán với nhau.

3. Chỉ một sai lầm nho nhỏ có thể phải trả giá đắt

Webster cũng cho biết, việc tìm ra điều người mua và người rao bán trông đợi, và luôn giữ cho luôn họ vui vẻ là điều rất quan trọng. Và đôi khi, điều đó còn khó hơn là cả việc hoàn thành một hồ sơ mua rao bán. Cũng dã có lần, sau khi rao rao bán ngôi biệt thự trị giá 10 triệu dola,  Webster đã bị sa thải chỉ bởi do không báo cáo với chủ sở hữu biệt thự ngay lập tức. Và cô cho biết, công việc của nhân viên (NV) môi giới (MG) là cực kỳ căng thẳng. môi giới (MG) luôn đứng ở tuyến đầu của cuộc chiến.

rao bán nhà

Rao bán nhà quận 8 cũng đặc biệt được người dân quan tâm

4. Nghề Mội giới được quan sát rất nhiều thái cực cảm xúc

Theo như tiết lộ của Paul MacMahon, một chuyên gia môi giới (MG) nhà đất ở Dallas, môi giới (MG) làm việc với mọi người trong mọi giai đoạn (GĐ) của cuộc sống, có thể xấu, và có thể tốt. Việc rao bán và mua nhà có thể coi như một hành trình của cảm xúc, các môi giới (MG) đi cùng với khách hàng (KH) của mình mọi nơi, và mọi lúc. Các nhân viên (NV) môi giới (MG) chứng kiến khách hàng (KH) vui mừng, họ thất vọng, họ ngây ngất, họ phẫn nộ hay cũng có thể bị đánh bại.

Xem thêm các bài viết bổ ích về nghề môi giới BDDS tại http://phongthuyphongtam.com