Biệt thự bỏ hoang tại Tp.HCM được mua bán như thế nào?

Hàng trăm ngôi biệt thự bị bỏ hoang ở Tp.HCM đều nằm ở khu vực bán nhà quận 9, quận 2, đây là 2 quận đang trong giai đoạn hình thành & phát triển các khu dân cư. Được biết, phân lô bán nền đã có từ năm 2007, thời điểm vàng của bất động sản. Khi ấy, nhiều chủ đầu tư dự án đã tung vốn thu về nhiều lô biệt thự ở vị trí đắc địa và để chờ thời cơ.

Tại thời điểm mới được mở bán, mỗi căn biệt thự có diện tích 140-220 m2 xây thô, có giá 3->4 tỷ đồng. Chẳng hạn, tại khu Khang An (khu quận 9) sau 10 năm đóng băng, cho đến nay, hoặt động mua bán biệt thự & đất nền rục rịch trở lại. Trong đó, nhiều căn biệt thự đang được hoàn thiện dần để bàn giao cho chủ mới.

Theo anh Ngọc , một cò BĐS ở khu vực này, gần đây nhu cầu mua biệt thự tăng lên nhờ ăn theo những dự án lớn như cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây ; nhà máy Samsung…

biệt thự bỏ hoang

Tại khu vực của bán nhà quận 2 cũng còn khá nhiều biệt thự bỏ hoang

Anh Ngọc cho biết, chủ những căn trên chủ yếu là công ty BĐS; ngân hàng; một số ít thì là nhà đầu tư cá nhân. Hiện nay, thị trường mua bán nhà đất đang có dấu hiệu ấm dầ, nhiều chủ đầu tư chấp nhận lời ít để thu hồi lại vốn. Một căn biệt thự 140 m2 có giá 3,5 tỷ đồng. Như vậy, người bán hầu như là không có lợi nhuận.

Theo ông Lê Minh Hồng, Giám đốc của Công ty bất động sản AL, (tại quận 9), có nhiều biệt thự được rao 7-10 tỷ, song  chỉ bán với mức sàn 3-5 tỷ. Các biệt thự bỏ hoang đã xuống cấp khiến cho chủ đầu tư mới gặp không ít các khó khăn.

Vị giám đốc này cho biết, nhiều công ty địa ốc đã liên tục đăng tin bán với giá cao để làm giá với khách hàng có nhu cầu. Nhưng cách làm này vô tình đẩy giá lên con số ảo. Trong khi chỉ nhà đầu tư chuyên nghiệp mới xác định mức giá chính xác.

Tại biệt thự Hà Đô, phường Thạnh Mỹ Lợi , mỗi căn được bán 7-10 tỷ đồng. Một công ty BĐS khu này cho biết, việc đăng bán trên các sàn giao dịch không còn hiệu quả. Chủ yếu các nhà đầu đư đều hợp đồng với nhà môi giới BĐS với mức ăn chia cao.

………….

Bạn đọc đón xem thêm tin tức của bán nhà TpHCM,… tại trang tin phongthuyphongtam.com