Bố trí phòng vệ sinh trong nhà hợp phong thủy

Hiện nay đời sống con người được nâng cao nên người ta nhiều gia đình không chỉ chú trọng đến thiết kế cho phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp mà người ta còn coi trọng đến cả phòng vệ sinh hay phòng tắm.

Nhiều gia đình đã thiết kế phòng vệ sinh khá hiện đại và đẹp có thể lên tới hàng chục, hàng trăm hay hàng tỉ đồng để mong muốn có một phòng vệ sinh tiện lợi, đẹp và tốt cho sức khỏe.

Nhưng không phải gia đình nào cũng biết các bố trí phòng vệ sinh trong nhà hợp phong thủy?  Vì trong phong thủy nếu không bố trí phòng vệ sinh đúng chỗ thì sẽ mang lại vận may cho gia đình còn ngược lại có thể đẫn dến cho gia đình gặp nhiều rủi ro và tai họa mặc dù phòng vệ sinh hiện đại đến đâu.

Do đó hôm nay http://phongthuyphongtam.com xin chia sẻ cho các bạn cách bố trí phòng vệ sinh trong nhà hợp phong thủy nhất để mang lại nhiều vận khí cho gia đình bạn như sau:

Cách bố trí phòng vệ sinh trong nhà hợp phong thủy

Cách bố trí phòng vệ sinh trong nhà hợp phong thủy

Bố trí phòng vệ sinh hợp phong thủy

Trong phong thủy phòng vệ sinh được coi là nơi tiềm ẩn khí xấu vì thế thường được bố trí theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát” vì thế bạn tránh đặt ở các cung tốt trong nhà như trung cung (Vị trí trung tâm ngôi nhà) sẽ ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà.

Về hướng đặt phòng vệ sinh thì bạn cũng nên cọn đặt ở hướng xấu nhìn về hướng tốt theo nguyên tắc trên để không ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe gia chủ.

Phòng vệ sinh tốt nhất đặt ở nơi khuất tầm mắt, nơi có vị trí xấu để kìm hãm cái xấu không ảnh hưởng đến gia đình.

Nhiều gia đình hay đặt phòng vệ sinh ở dưới gầm cầu thang như thế làm cho luồng khí xấu theo gió từ cầu thang lan tỏa lên các tầng trên là không tốt vì thế nên tránh đặt ở vị trí này.

Tránh đặt phòng vệ sinh có cửa thẳng với cửa chính, cửa phòng khách, cửa phòng bếp, phòng ngủ… sẽ làm tiền tài nhà bạn mất đi cũng như dễ mắc bệnh tật hoặc gia đình lục đục, hạnh phúc đổ vỡ.

Nếu nhà bạn có nhiều tầng tránh đặt nhà vệ sinh ở trên hay ở dưới phòng ngủ, phòng bếp, hay phòng khách… để không ảnh hưởng đến vượng khí của gia đình bạn mà nên đặt khu vệ sinh chồng nhau ở các tầng cho tiện đường ống nước và không làm ảnh hưởng đến các phòng khác.

Bạn có thể đặt phòng vệ sinh ở gần cuối nhà  với nhà ống, với nhà vuông nên đặt ở góc nhà là hợp lí. Nhưng tránh đặt phòng vệ sinh sát quá với phòng ngủ, bếp… phải ngăn cách với nhau bằng tường lớn và không thẳng cửa với nhua.

Phòng vệ sinh hợp phong thủy

Phòng vệ sinh hợp phong thủy

Thiết kế phòng vệ sinh hợp phong thủy

Tùy theo diện tích sử dụng và điều kiện nhà bạn mà thiết kế phòng vệ sinh sao cho phù hợp nhưng cũng không nên thiết kế phòng vệ sinh nhỏ quá hoặc rộng quá tạo cảm giác tù túng và choáng ngợp.

Nếu có thể nên tách phòng tắm và phòng vệ sinh riêng bằng vách ngăn cho tiện sử dụng. Tránh đặt gương chiếu ra ngoài cửa phòng vệ sinh, tránh đặt bồn cầu hướng về cửa phòng vệ sinh hướng về phòng ngủ, phòng bếp hay các phòng ban khác là không tốt.

Nên dùng các thiết bị dẫn nước bền như inox, sắt, ống nhựa dày để tránh dò dỉ nước, chịu được nhiệt và nên dùng thiết bị sứ cho bồn cầu và bồn rửa mặt để dễ chùi rửa.

Sàn nhà nên thiết kế gạch men chống trượt để thoát nước dễ dàng, khô kháo và an toàn. Tường, trần nhà nên sử dụng vật liệu chịu nước, chịu nhiệt cho bền vững và khô dáo.

Nên luôn giữ phòng vệ sinh sạch sẽ và thoáng đãng bằng thường xuyên lau chùi và mở cửa thông gió cho để xua tán khí xú uế đi. Phòng vệ sinh nên dùng màu trắng, xanh… tạo sự mát mẻ và sạch sẽ hoặc theo mệnh của mỗi người người.

Bài viết trên phong thủy phòng tắm hy vọng giúp bạn bố trí được và thiết kế được một phòng vệ sinh hợp phong thủy để tránh dữ đón lành gia gia đình bạn.