Các điều cần lưu ý khi mua căn hộ (CH) tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian qua giá bán nhà riêng tại một số quận huyện trung tâm TPHCM tăng đáng kể, đặc biệt giá bán nhà quận 7.

Khách hàng đã chuyển hướng sang thị trường nhà ở thương mại giá rẻ, qua nhiều ngày thị sát tại vài dự án (DA) ở các phân khúc khác nhau, và trao đổi với đội môi giới và cả Chủ đầu tư (CĐT), nhóm PV đã đúc rút ra đây những điều cần lưu ý khi chọn mua căn hộ.

1. Quân tâm về giá

Đội cò bất động sản (BDS) luôn có nhiều cách để bắt đầu giới thiệu về các dự án (DA) đang chào cho khách hàng (KH), câu hỏi đầu tiên họ thường đặt ra: Bạn muốn mua căn hộ (CH) có giá bao nhiêu? và đây là yếu tố đầu tiên mà bạn cần xác định rõ.

Tại sao giá bán nhà quận Tân Phú đắt đỏ mà vẫn nhận được sự quan tâm khá lớn từ khách hàng

2. Hình thức thanh toán

các kỳ hạn thanh toán linh hoạt hiện đang được các Chủ đầu tư (CĐT) tận dụng như là một yếu tố quan trọng để giúp thu hút khách hàng (KH). Với tỷ lệ thanh toán phổ biến gần đây thường được giao nhà tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện là trả trước khoảng 50% giá trị, và phần còn lại sẽ được thanh toán trong khoảng thời gian từ 6 tháng cho đến 2 năm, với lãi suất 0%. Đặc biệt là tại một số dự án (DA) thì chỉ cần thanh toán khoảng 30% hoặc chiết khấu 18% khi thanh toán ngay khoảng 98% giá trị…

Rao bán nhà quận 12 rầm rộ nhưng hàng họ ế ẩm

3. Vị trí của dự án

Vị trí thì rõ ràng luôn luôn là một yếu tố quan tâm hàng đầu của bất kỳ các Chủ đầu tư (CĐT) nào khi có kế hoạch triển khai một dự án (DA) bất động sản (BDS). Thế nhưng tại Thành phố Hồ Chí Minh, khi mà nhiều khu đất vàng hiện hầu hết đã có chủ thì tất nhiên buộc một số các doanh nghiệp phải lựa chọn các khu ngoại vi. Lúc này thì các công trình hạ tầng, hệ thống cảnh quan quanh khu đô thị, các không gian sống đã trở thành một trong các yếu tố quyết định thành công của một dự án (DA).

4. Tìm hiểu về năng lực, uy tín của các Chủ đầu tư (CĐT)

Trong khoảng thời gian hơn 10 năm phát triển, thị trường bất động sản (BDS) Việt Nam đã xuất hiện hàng nghìn các Chủ đầu tư (CĐT). Và hầu hết đó không phải là các nhà PT bất động sản (BDS) chuyên nghiệp và thực tế thì cũng chưa có những đánh giá hay là xếp hạng độc lập về các đơn vị này. Trong khi việc đánh giá lại được toàn diện năng lực của các Chủ đầu tư (CĐT) cũng là một điều rất khó khăn đối với những người mua căn hộ (CH).

Nguồn: http://phongthuyphongtam.com