Lóa mắt cách bố trí nhà vệ sinh hợp lý, hợp phong thủy mà vẫn ‘hiện đại – nhưng không hại điện’!

Nếu bạn hỏi một doanh nhân thành đạt về bí quyết làm sao để công thành danh toại, anh ta chỉ đáp lại vỏn vẹn như sau: “Do cách bố trí nhà vệ sinh hợp lý’, thì cũng đừng sửng sốt, bởi vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhàcách bố trí phòng tắm hợp lý cũng tác động mạnh mẽ đến số mệnh, tiền tài, sự nghiệp của gia chủ.

Chương đầu tiên trong cuốn sách “Làm sao để bố trí phòng vệ sinh hợp lý?” luôn đề cập đến vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà.

Dù nhà xí chỉ là gian phòng chiếm diện tích khiêm tốn trong tổng thể mặt bằng ngôi nhà, tuy nhiên, sẽ là một thảm họa nếu gia chủ bố trí nhà cầu ‘quay đầu’ về các hướng đại xui như Tây Nam, Đông Bắc bởi các hướng này ‘cầm tinh’ mệnh Thổ, mà Thổ thì có bao giờ cam chịu hòa hợp với các luồng Thủy khí ồ ạt án ngữ trong nhà vệ sinh. Hơn nữa, hãy tìm đọc một cuốn sách về phong thủy, và xác định hướng nhà vệ sinh đại kỵ với tuổi của bạn để ‘tránh ngay đi’ trước khi quá muộn. Bên cạnh đó, thế ‘đấu khẩu sát’ – tức cửa nhà vệ sinh tự hoại ‘quay mặt’ trực diện với cửa nhà bếp, cửa ra vào, cửa phòng ngủ – cũng là một trong những sai lầm tai hại gia chủ không nên phạm phải. Bởi lẽ, cánh cửa dẫn lối vào nhà bếp, nhà chính hay phòng ngủ chỉ ‘mở rộng vòng tay’ đón chào những vượng khí an lành, tốt đẹp chứ không phải là các ám khí ‘hãm tài’ từ phòng vệ sinh.

Làm sao để bố trí phòng vệ sinh hợp lý?

Làm sao để bố trí phòng vệ sinh hợp lý?

Đừng ‘chơi trội’ khi chọn lựa gam màu của toilet nếu bạn còn muốn bố trí phòng vệ sinh hợp lý!

Phần lớn các nhà vệ sinh hiện nay đều lấy các tông màu trắng (thuộc mệnh Kim) và xanh (hành Mộc) làm màu sắc chủ đạo bởi các cung này có thể phối hợp ăn ý với lưu lượng Thủy khí đậm đặc trong nhà cầu. Dù bạn có muốn tạo nét chấm phá ‘khác người’ cho toilet đến mấy thì cũng đừng lựa chọn các tông màu quá chói lọi, rực rỡ vừa gây nhức mắt, ức chế cho người dùng lại vừa ‘ngược’ phong thủy.

Đừng ‘chơi trội’ khi chọn lựa gam màu của toilet nếu bạn còn muốn bố trí phòng vệ sinh hợp lý!

Đừng ‘chơi trội’ khi chọn lựa gam màu của toilet nếu bạn còn muốn bố trí phòng vệ sinh hợp lý!

Với các gia đình sử dụng Lavabo – tức thiết kế tích hợp nhà tắm và nhà xí ‘2 trong 1’, gia chủ cũng cần đặc biệt lưu tâm đến việc bố trí phòng tắm hợp lý, ‘thuận’ phong thủy.

Có thể bạn chưa biết, theo phong thủy học, nhà tắm càng tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát, khô ráo bao nhiêu, âm khí ‘quái ác’ sẽ càng phải nhún nhường và chịu khuất phục trước dương khí thịnh vượng bấy nhiêu. Và để ‘hong khô’ gian phòng luôn ngập tràn hơi nước ẩm thấp này, bạn có thể sử dụng tấm thảm trải sàn vừa giúp nền nhà tắm luôn ‘khô cong’ vừa tạo cảm giác ấm cúng, quý phái, sang trọng cho cả căn phòng. Không chỉ vậy, chất liệu gỗ cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho sàn phòng tắm, bởi gỗ tượng trưng cho Mộc, mà Mộc và Thủy vốn luôn là cặp đôi trời sinh trong ngũ hành.

Nếu như bạn cảm thấy bài viết này hữu ích, đừng ngần ngại chia sẻ cho Phongthuyphongtam.com biết nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.