Cả nhà không còn phải lục đục để tìm cách khắc phục nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà chính chỉ với các mẹo nhỏ sau

Theo lẽ thường, người ta thường hay thiết kế sàn nhà cầu thấp hơn so với nền cả ngôi nhà, hay còn gọi là ‘sàn âm’. Vậy nhưng, một số gia chủ lại vô tình đảo lộn lại kết cấu tự nhiên, thuận phong thủy này. Nếu không mau tìm cách hóa giải nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà, cuộc đời bạn cũng sẽ bị ‘lộn tùng phèo’ như cái cách bạn xáo trộn cấu trúc vốn có của sàn toilet với sàn nhà chính!

Khắc phục nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà

Khắc phục nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà

 

Tại sao gia chủ lại phải tìm giải pháp khắc phục nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà chính?

Trong kết cấu ‘ngược đời’ này, khi sàn nhà xí cao hơn so với nền của toàn bộ ngôi nhà, trong quá trình vệ sinh, tẩy rửa, chúng ta sẽ không thể tránh khỏi việc các loại nước thải, tạp chất sẽ bị tràn từ ‘vùng cao’ đến vùng trũng, từ đó, các loại âm khí hắc ấm trong nhà cầu sẽ càng ‘được đà’ lấn chiếm phạm pháp sang các căn phòng khác. Việc này sẽ làm ‘vấy bẩn’ toàn thể vận khí của tổng thể cả căn nhà. Xét trong thực tế, khi nước thải từ toilet ‘vượt ngục’ và bành trướng sang cả sàn của các khu vực khác, về lâu về dài các phòng này cũng sẽ bốc mùi ẩm mốc, khó chịu, để lại các loại mùi hôi cứng đầu khó trị.

Bên cạnh đó, nền nhà vệ sinh cao hơn nền bếp cũng là lỗi sai phong thủy tương tự và vô cùng nguy hại mà quý gia chủ nên tránh tuyệt đối.

Làm sao để tìm cách hóa giải nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà chính? Câu hỏi chẳng của riêng ai.

Nếu gia đình bạn ‘thượng thừa’ kinh phí, bạn có thể đưa hai khu vực này về đúng ‘vị thế’ vốn có của chúng bằng cách kéo nền WC xuống và nâng nền của các gian phòng khác lên. Bên cạnh đó, gia chủ có thể sử dụng một tấm ván để chèn trên nền nhà cầu nhằm ngăn cách giữa 2 khu vực như một bờ đê ‘nhân tạo’. Khi cọ rửa, vệ sinh, bạn cũng không phải lo nước bẩn bị tràn lan nữa. Với các gia đình đã cạn kiệt ngân sách cho một công cuộc ‘đảo sàn’ cục bộ, bạn chỉ cần treo một chiếc gương bát quái ở ngay cửa toilet để hắt ngược lại các ám khí trở về ‘lãnh địa’ nhà xí của chúng, không cho chúng cơ hội để ‘làm càn’, tác quai tác quái xâm lược các khu vực khác. Nhờ vậy, bạn có thể bảo vệ bầu vượng khí trong lành trong toàn bộ căn nhà, chuyện ăn nên làm gia chỉ là câu chuyện một sớm một chiều nếu bạn tuân thủ theo lời khuyên trên. Hơn nữa, các khổ chủ cũng có thể nâng cao độ dốc của phòng vệ sinh thêm chút nữa để đẩy nhanh quá trình thoát nước nhằm hạn chế tối đa tình trạng nước tràn bờ đê tang thương khắp một căn nhà. Tuy nhiên, độ dốc cũng không nên được đẩy cao quá nhằm tránh khiến người nhà bị trơn trượt, mất thăng bằng khi đứng trên mặt sàn.

>> Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm về các mẹo vặt trong các thiết kế cũng như trang trí phong tắm, chuyên mục sau sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Cách hóa giải nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà

Cách hóa giải nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà

Kính mời các quý gia chủ click vào đây để đọc nhiều bài viết tương tự về các cách hóa giải lỗi sai phong thủy thường gặp trong khi thiết kế nhà tắm nhà vệ sinh.