‘Em không ngại chi tiền, em chỉ cần cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống thông minh mà thôi’

‘Em không ngại chi tiền, em chỉ cần cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống thông minh mà thôi’ – Trích lời gia chủ thông thái nhất khu vực Đông Nam Á

Nhà ống là một khái niệm quá đỗi quen thuộc trong kiến trúc hiện đại. Kiểu nhà này vốn có diện tích hạn hẹp, bởi vậy, câu chuyện ‘toilet chật mà người dùng lại đông’ vẫn luôn là vấn đề nan giải. Vậy làm sao để căn phòng ‘tí hon’ này chỉ nhỏ hẹp chứ không đem lại cảm giác chật chội? Câu trả lời nằm ở cách thiết kế nhà vệ sinh trong nhà ống cực thông minh dưới đây.

Điểm mấu chốt của cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống này vẫn nằm ở hướng toilet hợp phong thủy

Nhà vệ sinh vốn là khu vực ngập ngụa sát khí nhất trong cả ngôi nhà. Chính vì vậy, gia chủ nên sắp đặt nhà cầu nằm tại các hướng dữ để sát khí ‘đối chọi’ với sát khí sẽ hóa thành sinh khí bổ dưỡng cho cả gia ngôn. Và chúng tôi xin mạn phép đưa ra 2 sát hướng cực lý tưởng cho WC của bạn ‘an tọa’: Tây Nam và Đông Bắc. Bởi lẽ, hai hướng này thường tiết ra nhiều nguyên tố Thổ mà trong phong thủy, Thổ chẳng bao giờ đội trời chung với đội quân Thủy khí trong nhà cầu.

Điểm mấu chốt của cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống

Điểm mấu chốt của cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống này vẫn nằm ở hướng toilet hợp phong thủy

Vị trí ‘thiên thời địa lợi’ để đặt toilet cũng là khía cạnh gia chủ cần lưu tâm khi tìm cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống

Còn do dự gì mà không đặt nhà cầu gần các hẻm ngách nhỏ? Bởi lẽ, đây là một khu vực hút gió lồng lộng, nó sẽ góp phần lưu thông và xua tan bầu không khí bí bách, tù đọng hay nguồn năng lượng đại hung trong chính căn phòng vệ sinh mini của bạn. Hay gia chủ cũng có thể ‘ấn định’ khu nhà xí phải ‘yên vị’ tại những vị trí đầu hay cuối của trục nhà bởi đây là các địa điểm tiếp xúc với không gian bên ngoài nhiều nhất. Điều này cũng vô cùng thuận tiện cho bạn trong quá trình lắp quạt thông khí hay cửa sổ trong toilet. Hãy luôn nhớ một nguyên tắc sau: khi bạn càng triệt tiêu được luồng không khí ẩm ướt, bức bối trong WC bao nhiêu, càng bổ sung thêm nguồn dưỡng khí từ bên ngoài bao nhiêu thì vận khí của cả nhà xí sẽ càng được cải thiện bấy nhiêu.

Bên cạnh đó, với các miếng đất méo mó, lồi lõm, ta có thể đặt phòng vệ sinh ở chính các góc rìa khiếm khuyết đó để ‘bẻ cong’ miếng đất thành thẳng một cách vi diệu.

vị trí nhà vệ sinh trong nhà ống

Vị trí ‘thiên thời địa lợi’ để đặt toilet cũng là khía cạnh gia chủ cần lưu tâm khi tìm cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống

Bàn về cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống mà không nhắc đến chuyên mục thiết kế nội thất bên trong nhà cầu thì quả là một thiếu sót!

Chủ nhà có thể dùng các loại giấy dán tường có hoa văn độc đáo ‘sơn thủy hữu tình’, chim muông cây cối để vừa tạo nên nét chấm phá táo bạo cho chính chiếc toilet đơn điệu lại vừa mang thiên nhiên bao la, sáng sủa vào trong chính khu nhà xí chật chội, tối tăm của bạn. Nhờ vậy, nguồn vượng khí tích cực tươi mới trong nhà vệ sinh cũng được gia tăng đáng kể. Hay một giải pháp khác để thông khí và ‘nới rộng’ thêm cho khu nhà cầu nhỏ hẹp của bạn chính là đặt thêm các cửa sổ, ô thoáng bởi lẽ ô thoáng chính là ‘cửa sổ tâm hồn’ của WC. Bạn cũng có thể đặt bồn rửa mặt tại góc phòng vệ sinh thay vì treo men theo tường theo kiểu truyền thống. Bạn sẽ thấy kiểu sắp đặt này vừa giúp tiết kiệm đáng kể diện tích lại vẫn vừa thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể click vào đây để tìm hiểu các mẫu thiết kế nhà vệ sinh cũng như màu phòng tắm hợp tuổi nhé.