Chọn màu sắc phòng tắm hợp phong thủy cho người tuổi Thân

Những bài đã qua Phongthuyphongtam.com đã chia sẻ cho các bạn cách chọn màu sắc phòng tắm cho người tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ và Mùi theo chuẩn phong thủy nhất để trấn dữ đón lành cho gia đình khỏe mạnh và an khang.

Tiếp theo hôm nay chúng tôi chia sẻ cho các bạn tuổi Thân biết cách chọn màu sắc cho phòng tắm để áp chế khí xấu, đón nhận khí lành cho gia đình luôn mạnh kkhỏe dưới đây.

Chọn màu sắc phòng tắm cho người tuổi Thân

Chọn màu sắc phòng tắm cho người tuổi Thân

Những người tuổi Thân sinh vào các năm sau:

 • 1944 (Giáp Thân)
 • 1956 (Bính Thân)
 • 1968 (Mậu Thân)
 • 1980 (Canh Thân)
 • 1992 (Nhâm Thân)

Trong việc lựa chọn màu sắc phòng tắm cho tuổi Thân chúng ta dựa vào phong thủy ngũ hành để lựa chọn ra màu sắc tốt và xấu làm phòng tắm như sau:

Ngũ hành tương sinh và tương khắc

Chọn màu sắc phòng tắm hợp tuổi Giáp Thân

Tuổi Giáp Thân 1944 âm lịch là người mệnh Thủy (Tuyền Trung Thủy – Nước trong suối) vì thế:

 • Chủ nhà 1944 nên thiết kế phòng tắm màu trắng thuộc Kim sinh Thủy hoặc màu xanh dương thuộc màu bản mệnh của Thủy là tốt nhất như thế sẽ giúp gia chủ mang lại nhiều may mắn cũng như tránh được những vận khí xấu để luôn khỏe mạnh và làm ăn phát đạt.
 • Gia chủ 1944 không nên thiết kế phòng tắm màu nâu hoặc vàng thuộc Thổ khắc Mộc nếu không sẽ gặp các vận khí xấu đeo bám ảnh hưởng đến sức khỏe, đến sự thịnh vượng của gia đình đó.

Chọn màu sắc phòng tắm hợp tuổi Bính Thân

Tuổi Bính Thân 1956 là người mệnh Hỏa (Sơn Hạ Hỏa – Lửa trên núi) do đó:

 • Gia chủ 1956 Bính Thân nên làm phòng tắm màu xanh lá cây thuộc Mộc sinh Hỏa hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc bản mệnh của Hỏa, để chủ nhà luôn cảm thấy thoải mái và thư thái khi bước vào phòng tắm, giúp gia chủ luôn khỏe mạnh dẫn đến việc làm ăn, buôn bán luôn tấn tới.

Tuổi Bính Thân 1956 nên làm phòng tắm màu xanh lá cây

Tuổi Bính Thân 1956 nên làm phòng tắm màu xanh lá cây

 • Chủ nhà 1956 nếu không muốn sức khỏe bị suy giảm, tài lộc bị mất đi thì không nên thiết kế phòng tắm màu xanh nước biển hoặc đen thuộc Thủy vì Thủy khắc chế Hỏa, dập tắt Hỏa.

Chọn màu sắc phòng tắm hợp tuổi Mậu Thân

Người sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân Âm lịch là người mệnh Thổ (Đại Trạch Thổ – Đất nền nhà) vì thế:

 • Chủ nhà 1968 nên lựa chọn làm phòng tắm màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa vì Hỏa sinh Thổ hoặc màu nâu, vàng thuộc bản mệnh Thổ của mình là tốt nhất như thế sẽ giúp gia chủ luôn an khang và sẽ nhanh chóng thịnh vượng.
 • Gia chủ 1968 nếu muốn sức khỏe mình không bị suy giảm, tài lộc không bị mất đi thì chủ nhà đừng bao giờ làm phòng tắm màu xánh lá cây thuộc Mộc vì Mộc khắc Thổ hay cây cối hút chất dinh dưỡng của đất làm đất bị khô cằn đi là không tốt chút nào.

Chọn màu sắc phòng tắm hợp tuổi Canh Thân

Người sinh năm 1980 tuổi Mậu Thân thuộc mệnh Mộc (Thạch Lựu Mộc – Gỗ cây lựu đá) do đó:

 • Chủ nhà 1980 nên thiết kế phòng tắm màu xanh dương thuộc Thủy vì Thủy sinh Mộc hỗ trợ tốt cho Mộc hoặc màu xanh lá cây thuộc bản mệnh của Mộc để giúp gia chủ trấn dữ, đón lành cho gia đình luôn an khang và thịnh vượng.

Tuổi Canh Thân 1980 nên làm phòng tắm màu xanh dương

Tuổi Canh Thân 1980 nên làm phòng tắm màu xanh dương

 • Gia chủ 1980 đừng bao giờ làm phòng tắm mày trắng thuộc Kim vì Kim khắc Mộc hay kim loại làm cưa, rìu, búa, dao, dựa… chặt phá mất nguồn sống của cây cối do đó nếu sơn phòng tắm màu này chủ nhà dễ bị bệnh và mất nguồn thu nhập.

Chọn màu sắc phòng tắm hợp tuổi Nhâm Thân

Chủ nhà sinh năm 1992 tuổi âm lịch nhâm Thân là người mệnh Kim (Kiếm Phong Kim – Vàng mũi kiếm) vì thế:

 • Gia chủ 1992 chỉ nên làm phòng tắm màu nâu, vàng thuộc Thổ vì Thổ sinh Kim hoặc màu trắng thuộc bản mệnh của Kim là giúp mang lại nhiều may mắn giúp chủ nhà có sức khỏe tốt và làm ăn buôn bán phát đạt.
 • Theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim do đó chủ nhà 1992 tốt nhất không nên chọn làm phòng tắm màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa để tránh vận khí xấu làm ảnh hưởng đến tính mạng và tiền tài của gia đình nhé.

Qua bài viết trên phong thủy phòng tắm hy vọng giúp ích cho các bạn tuổi Thân lựa chọn được màu sắc hợp phong thủy để thiết kế được một phòng tắm đẹp nhất mang lại nhiều lợi ích tốt nhất cho gia chủ khỏe mạnh và giàu có.