Chọn màu sắc phòng tắm hợp phong thủy cho người tuổi Dậu

Những bài đã qua Phongthuyphongtam.com đã chia sẻ cho các bạn cách chọn màu sắc phòng tắm cho người tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ. Mùi và Thân theo chuẩn phong thủy nhất để trấn dữ đón lành cho gia đình khỏe mạnh và an khang.

Tiếp theo hôm nay chúng tôi chia sẻ cho các bạn tuổi Dậu biết cách chọn màu sắc cho phòng tắm để áp chế khí xấu, đón nhận khí lành cho gia đình luôn mạnh kkhỏe dưới đây.

Chọn màu sắc phòng tắm cho người tuổi Dậu

Chọn màu sắc phòng tắm cho người tuổi Dậu

Những người tuổi Dậu sinh vào các năm sau:

 • 1945 (Ất Dậu)
 • 1957 (Đinh Dậu)
 • 1969 (Kỷ Dậu)
 • 1981 (Tân Dậu)
 • 1993 (Quý Dậu)…

Trong việc lựa chọn màu sắc phòng tắm cho tuổi Dậu chúng ta dựa vào phong thủy ngũ hành để lựa chọn ra màu sắc tốt và xấu làm phòng tắm như sau:

Ngũ hành tương sinh và tương khắc

Ngũ hành tương sinh và tương khắc

Chọn màu sắc phòng tắm hợp tuổi Ất Dậu 1945

Tuổi Ất Dậu 1945 âm lịch là người mệnh Thủy (Tuyền Trung Thủy – Nước trong suối) vì thế:

 • Chủ nhà 1945 nên thiết kế phòng tắm màu trắng thuộc Kim sinh Thủy hoặc màu xanh dương thuộc màu bản mệnh của Thủy là tốt nhất như thế sẽ giúp gia chủ mang lại nhiều may mắn cũng như tránh được những vận khí xấu để luôn khỏe mạnh và làm ăn phát đạt.
 • Gia chủ 1945 không nên thiết kế phòng tắm màu nâu hoặc vàng thuộc Thổ khắc Mộc nếu không sẽ gặp các vận khí xấu đeo bám ảnh hưởng đến sức khỏe, đến sự thịnh vượng của gia đình đó.

Chọn màu sắc phòng tắm hợp tuổi Đinh Dậu 1957

Tuổi Bính Thân 1957 là người mệnh Hỏa (Sơn Hạ Hỏa – Lửa trên núi) do đó:

 • Gia chủ 1957 Đinh Dậu nên làm phòng tắm màu xanh lá cây thuộc Mộc sinh Hỏa hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc bản mệnh của Hỏa, để chủ nhà luôn cảm thấy thoải mái và thư thái khi bước vào phòng tắm, giúp gia chủ luôn khỏe mạnh dẫn đến việc làm ăn, buôn bán luôn tấn tới.

Tuổi Bính Thân 1957 nên làm phòng tắm màu xanh lá cây

Tuổi Bính Thân 1957 nên làm phòng tắm màu xanh lá cây

 • Chủ nhà 1957 nếu không muốn sức khỏe bị suy giảm, tài lộc bị mất đi thì không nên thiết kế phòng tắm màu xanh nước biển hoặc đen thuộc Thủy vì Thủy khắc chế Hỏa, dập tắt Hỏa.

Chọn màu sắc phòng tắm hợp tuổi Kỷ Dậu 1969

Người sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu Âm lịch là người mệnh Thổ (Đại Trạch Thổ – Đất nền nhà) vì thế:

 • Chủ nhà 1969 nên lựa chọn làm phòng tắm màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa vì Hỏa sinh Thổ hoặc màu nâu, vàng thuộc bản mệnh Thổ của mình là tốt nhất như thế sẽ giúp gia chủ luôn an khang và sẽ nhanh chóng thịnh vượng.
 • Gia chủ 1969 nếu muốn sức khỏe mình không bị suy giảm, tài lộc không bị mất đi thì chủ nhà đừng bao giờ làm phòng tắm màu xánh lá cây thuộc Mộc vì Mộc khắc Thổ hay cây cối hút chất dinh dưỡng của đất làm đất bị khô cằn đi là không tốt chút nào.

Chọn màu sắc phòng tắm hợp tuổi Tân Dậu 1981

Người sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu thuộc mệnh Mộc (Thạch Lựu Mộc – Gỗ cây lựu đá) do đó:

 • Chủ nhà 1981 nên thiết kế phòng tắm màu xanh dương thuộc Thủy vì Thủy sinh Mộc hỗ trợ tốt cho Mộc hoặc màu xanh lá cây thuộc bản mệnh của Mộc để giúp gia chủ trấn dữ, đón lành cho gia đình luôn an khang và thịnh vượng.

Tuổi Canh Thân 1981 nên làm phòng tắm màu xanh dương

Tuổi Canh Thân 1981 nên làm phòng tắm màu xanh dương

 • Gia chủ 1981 đừng bao giờ làm phòng tắm mày trắng thuộc Kim vì Kim khắc Mộc hay kim loại làm cưa, rìu, búa, dao, dựa… chặt phá mất nguồn sống của cây cối do đó nếu sơn phòng tắm màu này chủ nhà dễ bị bệnh và mất nguồn thu nhập.

Chọn màu sắc phòng tắm hợp tuổi Quý Dậu 1993

Chủ nhà sinh năm 1993 tuổi âm lịch Quý Dậu là người mệnh Kim (Kiếm Phong Kim – Vàng mũi kiếm) vì thế:

 • Gia chủ 1993 chỉ nên làm phòng tắm màu nâu, vàng thuộc Thổ vì Thổ sinh Kim hoặc màu trắng thuộc bản mệnh của Kim là giúp mang lại nhiều may mắn giúp chủ nhà có sức khỏe tốt và làm ăn buôn bán phát đạt.
 • Theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim do đó chủ nhà 1993 tốt nhất không nên chọn làm phòng tắm màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa để tránh vận khí xấu làm ảnh hưởng đến tính mạng và tiền tài của gia đình nhé.

Qua bài viết trên phong thủy phòng tắm hy vọng giúp ích cho các bạn tuổi Dậu lựa chọn được màu sắc hợp phong thủy để thiết kế được một phòng tắm đẹp nhất mang lại nhiều lợi ích tốt nhất cho gia chủ khỏe mạnh và giàu có.