Chọn màu sắc phòng tắm hợp phong thủy người tuổi mão

Trong phong thủy phương Đông thì ngoài việc xem phong thủy phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp ra thì người ta cũng chú trọng đến phong thủy phòng tắm vì nó cũng liên quan đến sức khỏe, tiền tài của gia đình bạn.

Vì phòng tắm được coi là nơi không sạch sẽ cho lắm vì thế bạn cần đặt ở vị trí “Tọa hung hướng cát” hay là đặt hướng ở hướng xấu không hợp tuổi quay về hướng tốt hợp tuổi.

Ngoài ra màu sắc phòng tắm cũng rất quan trọng vì màu sắc hợp mệnh sẽ mang lại cảm giác thoải mái và nhiều vận khí tốt cho gia chủ còn ngược lại sẽ mang lại cảm giác ức chế, tù túng hay kìm hãm… ảnh hưởng đến sức khỏe chủ nhà sẽ dẫn đến thất thoát tiền của.

Hiều được tầm quan trọng trong việc lựa chọn màu sắc thiết kế cho phòng tắm do đó Phongthuyphongtam.com xin chia sẻ cho các bạn cách chọn màu sắc phòng tắm sao cho hợp phong thủy tuổi Mão nhất dưới đây.

Chọn màu sắc phòng tắm hợp phong thủy tuổi Mão

Chọn màu sắc phòng tắm hợp phong thủy tuổi Mão

Những chủ nhà tuổi Mão sinh năm: 1951 (Tân Mão), 1963 (Quý Mão), 1975 (Ất Mão), 1987 (Đinh Mão), 1999 (Kỷ Mão)…  Để chọn được màu sắc hợp mệnh với gia chủ cho thiết kế phòng tắm thì chúng ta dựa vào phong thủy ngũ hành tương sinh, tương khắc và tương hợp như sau:

Chọn màu sắc phòng tắm cho tuổi Tân Mão

Người tuổi Tân Mão sinh năm 1951 là người mệnh Mộc (Tùng bách mộc – Gỗ tùng bách) do đó gia chủ nên thiết kế phòng tắm màu xanh dương thuộc hành Thủy là tốt nhất cho sức khỏe và tài lộc của gia đình vì trong ngũ hành tương sinh: Thủy Sinh Mộc hay là nước nuôi sống cây cối.

Hoặc chủ nhà có thể thiết kế phòng tắm màu xanh lá cây thuộc bản mệnh của hành Mộc cũng sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ vì theo ngũ hành tương hợp: Mộc Hợp Mộc.

Ngoài ra người tuổi 1951 cần tránh làm phòng tắm màu trắng hoặc vàng ánh kim thuộc hành Kim vì trong ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc hay kim loại làm búa, rìu, cưa, dao… chặt phá được cây cối. Để gia chủ không bị ảnh hưởng về vấn đề sức khỏe mà tiền bạc cứ thế theo đó mà ra đi làm gia đình nghèo khó.

Chọn màu sắc phòng tắm cho tuổi Quý Mão

Chủ nhà tuổi Quý Mão sinh năm 1963 là người mệnh Kim (Kim bạch kim – Vàng pha bạc) vì thế gia chủ nên làm phòng tắm màu nâu, vàng sậm thuộc hành Thổ vì trong ngũ hành tương sinh Thổ sinh Kim hoặc làm phòng tắm màu trắng thuộc bản mệnh Kim như thế sẽ giúp chủ nhà luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Tuy nhiên người tuổi Quý Mão – 1963 cần tránh làm phòng tắm màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa vì Hỏa khắc Kim để chủ nhà không bị ốm đau bệnh tật và tiền của không bị mất đi.

Chọn màu sắc phòng tắm cho tuổi Ất Mão

Gia chủ tuổi Ất Mão sinh năm 1975 là người mệnh Thủy (Nước khe lớn – Đại khe thủy) do đó chủ nhà thiết kế phòng tắm màu trắng thuộc Kim và xanh dương thuộc Thủy là tốt nhất cho gia đình luôn khỏe mạnh, hạnh phúc vì Kim sinh Thủy và Thủy hợp Thủy).

Phòng tắm hợp phong thủy tuổi Ất Mão

Phòng tắm hợp phong thủy tuổi Ất Mão

Nhưng chủ nhà chớ dại làm phòng tắm màu nâu hoặc vàng sậm thuộc Thổ nếu không muốn tiền mất, tật mang vì Thổ khắc chế Thủy hay nói cách khác đât đai ngăn chặn, kìm hãm sự phát triển của nước.

Chọn màu sắc phòng tắm cho tuổi Đinh Mão

Người sinh năm 1987 âm lịch tuổi Đinh Mão là người mạng Hỏa (Lư trung hỏa – Lửa trong lò) vì thế chủ nhà nên thiết kế phòng tắm màu xanh lá (Mộc) hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím (Hỏa) là hợp nhất sẽ giúp gia đình mạnh khỏe và dư dả nhiều tiền của.

Mặt khác chủ nhà Đinh Mão (1987) nếu không muốn nghèo đòi và ốm đau bệnh tật triền miên thì đừng bao giờ làm phòng tắm màu xanh dương, đen (Thủy).

Chọn màu sắc phòng tắm cho tuổi Kỷ Mão

Chủ nhà tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 là người mệnh Thổ (Thành đầu thổ – Đất trên thành) do đó chủ nhà làm phòng tắm màu đỏ, hồng, cam, tím (Hỏa) hoặc nâu, vàng sâm (Thổ) là tốt nhất cho vượng khí của gia đình luôn giàu có, khỏe mạnh và ấm no.

Ngoài ra gia chủ không nên thiết kế phòng tắm màu xanh lá cây (Mộc) để tiền của không bao giờ bị mắc bệnh hiểm nghèo để tiền bạc không đội nón ra đi.

Cuối cùng phong thủy phòng tắm xin chúc những người tuổi Mão thiết kế được phòng tắm đẹp nhất với màu hợp mệnh nhất để luôn khỏe mạnh và gia đình luôn giàu sang phú quý.