‘Há hốc miệng’ trước tuyệt chiêu phá giải ‘trấn hiểm’ cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính ‘có một không hai’

Hiện nay, trong khi chọn lựa mẫu nhà chung cư được thiết kế sẵn, một số gia chủ thường ‘nhắm mắt nhắm mũi’ lựa chọn căn hộ mà không hề phát hiện ra rằng căn hộ đó đã phạm phải các lỗi phong thủy khó chữa như cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính hay cửa nhà vệ sinh đối diện cửa bếp,… Vốn dĩ ban quản lý chung cư cũng không cho phép cư dân sửa sang lại phòng ốc, vậy đâu sẽ là biện pháp hóa giải cho bài toán ‘hại não’ này?

Cho gia chủ tôi xin một chút ‘não’ để vắt óc tìm cách khắc phục cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Cánh cửa vốn được coi là chiếc ống thông khí đến các gian phòng trong căn nhà. Trong khi, cửa ra vào là nơi tiếp nhận, dung nạp biết bao vượng khí, tài lộc, tinh hoa đất trời, cửa toilet lại là cánh ‘cửa tử’ dung túng vô số tà khí tiêu cực, quái đản. Bố trí cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính có khác nào bạn đang tự mình xua đuổi vượng khí và hoan nghiêng vận xui vào trong gia đình mình. Tuy nhiên, ở các khu chung cư, việc chỉnh sửa lại kết cấu những cánh cửa này vô cùng bất khả thi, vậy các ‘khổ chủ’ phải làm sao? Đừng quá lo lắng, bạn chỉ cần dùng tấm rèm hạt như một vách ngăn để hai luồng ‘thái cực’ khí này không còn cơ hội ‘chạm mặt’ nhau. Bên cạnh đó, rèm hạt cũng không quá cản trở nhu cầu đi lại của chủ nhà.

hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Bên cạnh đó, cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng bếp cũng là một vấn nạn khiến gia chủ phải ‘căng não’ tìm cách hóa giải.

Đừng tưởng nhà bếp đơn thuần chỉ là góc nấu ăn của những người phụ nữ tảo tần, căn phòng này còn là khu vực khá linh thiêng bởi đây là ‘địa bàn hoạt động’ của ông Công ông Táo, tức các vị thần luôn phù hộ cho sức khỏe của từng thành viên trong gia đình nhờ những bữa cơm ngon canh ngọt. Vậy cớ sao bạn lại sắp xếp một nơi trang nghiêm như vậy cạnh một nơi ô nhiễm như nhà cầu? Hơn nữa, với kết cấu phản khoa học và thiếu thẩm mỹ như vậy, hãy thử tưởng, bạn đang vừa thưởng thức sơn hào hải vị vừa phải nhìn chằm chằm vào chiếc bồn cầu ‘vô duyên’, liệu bạn có tiếp tục công cuộc ‘nhai nuốt’ nữa được không?

cách khắc phục cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Trong tình huống bất đắc dĩ không thể di chuyển một trong hai gian phòng để khắc phục tình trạng ‘cửa đối cửa’ khó nhằn, gia chủ có thể đặt trong khu bệ xí tự hoại một chiếc gương chiếu thẳng vào nhà bếp. Tại sao lại phải làm như vậy? Giải pháp này sẽ ‘lợi dụng’ chiếc gương để  ‘nhân bản’ và ‘bơm thêm’ Hỏa khí của khu bếp cho khu nhà cầu vốn đậm đặc để hạn chế bớt tình trạng xung khắc giữa hai luồng khí đối nghịch, bất phân thắng bại này.

Qua bài viết này, Phongthuyphongtam hy vọng bạn đã biết cách khắc phục cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính để có thể nhận được nguồn vượng khí tràn ngập trong căn hộ.