Cùng phân tích về Diễn biếnBĐS Hải Phòng sau đợt tết âm lịch

Các nhà chức trách đã cho rằng, thống kê mấy tháng đầu năm 2015 lượng giao dịch nhà đất tại Hải Phòng, Hà Nội và cả TP lớn nhất nước Tp.HCM đã tăng gấp 3 lần tính so với cùng kỳ năm trước. Số lượng Công ty Bất động sản được ra đời mới tăng vượt bậc, so với cùng kỳ năm 2014 đã tăng 89%, FDI đầu tư vào BĐS đứng thứ 2 trong các lĩnh vực đầu tư….
“Đó là những điềm báo rất đáng phấn khởi. Đẩy mạnh thị trường BĐS không chỉ đơn giảnlà mong muốn mà còn là hướng đến đẩy mạnh nền kinh tế vì khi thị trường Bất động sản khởi sắc sẽ tác động nhiều ngành khác đi lên theo. Tuy nhiên, phát triển theo cách bền vững và đúng cách thì đó mới là điều chúng ta kỳ vọng. Chúng ta không mong muốn sự đi lên quá nhanh hay sự bùng nổ ở thời điểm nhất thời nào đó. Nếu thị trường Bất động sản phát triển bùng nổ thì sẽ thực sự là một điều phải suy nghĩ”, các chuyên gia chia sẻ
Thị trường địa ốc sẽ có những bước tiến mới, bước đến chu kỳ tăng mới trong thời gian không xa. Các ban ngành Nhà nước cũng như Công ty BĐS cần phải bên nhau hỗ trợ, cùng phát triển thị trường đi lên bền vững, cần tránh hiện tượng phát triển “bong bóng” giống như thời gian gần đây”, các chuyên gia chia sẻ
Về đề án cụ thể, Từ đầu tháng UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức họp báo về lễ khởi công dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và lễ công bố các quy hoạch trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh.

Cụ thể đề án thì dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng sẽ có tổng chiều dài 25.5km, bao gồm bốn làn xe có vận tốc lên đến 100 km/giờ. Điểm đầu của con đường giao với Quốc lộ 18 ở Km102+300 (thuộc phường Đại Yên, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh); điểm cuối của dự án tuyến chính tại Km19+800 (là điểm đầu dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối của tuyến thuộc TP.Hải Phòng).
Đây là loại công trình giao thông cấp 1, quy mô đường cao tốc có vận tốc thiết kế lên tới 100km/h theo thông số kỹ thuật của tuyến đường cao tốc. Đề án có tổng mức đầu tư xấp xỉ 14.000 tỉ đồng, VNĐ, tiền Việt.   Tuyến đường cao tốc này sẽ được chia làm hai dự án thành phần, gồm tuyến đường nối liền thành phố Hạ Long đến cầu Bạch Đằng dài ước chừng 19,8km có mức đầu tư hơn 6,400 tỷ đồng lấy từ nguồn vốn đầu tư ngân sách tỉnh và những nguồn hỗ trợ hợp pháp khác, ước tính thời gian tiến hành xây dựng là 24 tháng; Dự án cầu Bạch Đằng – đường dẫn với nút giao cuối tuyến tổng mức đầu tư vào khoảng 7.600 tỷ đồng.
Ngày họp báo về buổi lễ khởi công dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng
Theo các nhà tư vấn, khu vực nào được quy hoạch chỉnh trang, nhiều dự án tiềm năng kêu gọi đầu tư lớn thì BĐS khu vực đó thường sẽ đi lên theo một chiều hướng đặc biệt nào đó. TP Hải Phòng, khoảng thời gian tới hứa hẹn tín hiệu lạc quan của thị trường bất động sản, vốn đã nguội lạnh trong nhiều năm nay.

Xem thêm: Bán nhà nhanh chóng. Dễ dàng. Đăng tin của bạn tại Bán nhà Hải Phòng