Đại kỵ tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh – khi tủ lạnh không chỉ để làm lạnh!

Trong phong thủy phòng vệ sinh, gian bếp, nếu bạn là một gia chủ kỹ tính, tỉ mỉ, bạn sẽ phải chú tâm đến cả vị trí đặt từng đồ gia dụng nội thất như tủ lạnh, lò vi sóng, máy giặt,… Chỉ đặt sai một li thôi, vận mệnh của cả gia đình bạn có thể ‘đi tong’ một dặm! Và các lỗi sai thường gặp chính là tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh hay tủ lạnh kê gần nhà vệ sinh.

Hà cớ gì mà các vị trí tủ lạnh kê gần nhà vệ sinh hay tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh lại cần tránh đến vậy?

Trong giới phong thủy, người ta thường quan niệm, chiếc tủ trữ đông này chính là ‘bà chúa kho’ cao trị cả gian phòng bếp. Hay nói cách khác, tủ lạnh là ‘ngân khố’, là chiếc két sắt thu hút mọi tài lộc của riêng không gian bếp núc. Bởi lẽ, chúng ta hay sử dụng chiếc tủ này để bảo quản thực phẩm, đồ ăn thức uống, chính vì vậy, tủ lạnh là đại biểu sáng giá nhất cho sức khỏe dồi dào, cho sự sung túc, giàu sang, dư giả, có của ăn của để của cả gia đình.

tủ lạnh kê gần nhà vệ sinh

Trong khi đó, toilet lại là ‘đặc khu hành chính’ nơi các âm khí xui xẻo, độc hại thống trị. Vậy nên, nếu bạn kê tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh, khi bạn mở cửa tủ đông để lấy đồ ăn, bạn đã ‘vẽ đường cho âm khí chạy’, các tà khí hắc cũng sẽ ngay lập tức xâm nhập vào chiếc ‘két tiền’ và ‘đóng đô’ trong đó, đồng thời xua đuổi các vận khí tốt lành, may mắn. Khi ấy, đừng hỏi tại sao con đường thăng quan tiến chức của gia chủ đang suôn sẻ, thuận lợi bỗng lao dốc không phanh.

Bên cạnh đó, trong bố cục đặt tủ lạnh kê gần nhà vệ sinh, khi gia chủ xả nước, cọ rửa nhà xí sẽ không tránh khỏi việc ‘nước tràn bờ đê’, khiến sàn nhà các vùng lân cận cũng bị ẩm ướt, nhầy nhụa, việc này cũng ảnh hưởng không ít nhiều đến tủ lạnh. Bởi lẽ, các quý gia chủ cần lưu tâm rằng, khi không gian càng ẩm thấp, nhơ nhớp bao nhiêu, năng lượng xấu sẽ càng lấn át vận khí may mắn bấy nhiêu.

tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh

Không chỉ vậy, phần lớn các gia đình thường bố trí nhà cầu tại những nơi dồi dào nguồn ánh sáng mặt trời tự nhiên để tiện lợi cho việc lưu thông không khí bí bách, tù đọng vốn có trong căn phòng khiêm tốn chỉ với 3m2. Chính vì thế, khi bạn để tủ lạnh kê gần nhà vệ sinh, vô hình chung bạn đã ‘thêm dầu vào lửa’, ‘tiếp tay’ tạo nên cuộc nội chiến giữa 2 dòng khí đối nghịch nhau: hàn khí từ tủ trữ đông và hỏa khí từ những tia nắng mặt trời. Tình trạng này nếu duy trì lâu dài sẽ khiến gia đình bạn ngày đêm ầm ĩ trong các cuộc cãi cọ, đấu đá giữa các thành viên ruột thịt. Thật đáng buồn!

Bên cạnh đó, một số gia chủ cũng thường mắc phải lỗi đặt bếp gần nhà vệ sinh. Đọc bài viết sau để hóa giải ngay!

Làm sao để tháo gỡ các vấn đề tủ lạnh kê gần nhà vệ sinh hay hoặc tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh?

Việc hóa giải cho bài toán này khá đơn giản so với hàng trăm nghìn lỗi sai phong thủy toilet khó nhằm khác bởi tủ trữ đông là một thiết bị di động, dễ dàng đẩy chúng đi muôn nơi trong căn nhà. Thay vì đặt sát vách nhà cầu hay áp lưng vào toilet, bạn chỉ cần kê tủ lạnh ở gần căn bếp. Tại sao? Bởi lẽ, các khí lạnh từ thiết bị gia dụng thiết yếu này sẽ tiết chế phần nào nguồn hỏa khí đương vượng trong căn bếp. Khi đó, gian bếp của bạn sẽ đỡ nóng bức hơn. Bên cạnh đó, các nhà phong thủy học cũng cực kỳ khuyến khích việc này.

Trên đây là lời lý giải hợp tình hợp lý cho thắc mắc của vô số các ‘fan hâm mộ’ phong thủy nhà xí mang tên tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh hay tủ lạnh kê gần nhà vệ sinh, cũng như gợi ý phương pháp khắc phục đơn giản mà hiệu quả. Cảm ơn các quý vị đã theo dõi bài viết của chúng tôi, hi vọng các bạn sẽ khám phá và áp dụng các cách thức hóa giải đó để ‘tạm biệt’ vận xui, nghênh đón tài lộc!

Có thể bạn quan tâm: List phòng trọ đường Hồ Xuân Hương Đà Nẵng mới nhất