Độ dốc sàn nhà vệ sinh cực chuẩn cho các tín đồ phong thủy!

Nếu bạn là một gia chủ đam mê phong thủy, khi thiết kế toilet, bạn cần đặc biệt lưu ý đến các tiểu tiết cực nhỏ nhưng nếu mảy may bỏ qua thì hậu quả cũng thật khôn lường. Các chi tiết ‘nhỏ mà có võ’ đó có thể là kích thước cửa phòng vệ sinh, màu gạch nhà xí,… Và độ dốc sàn nhà vệ sinh cũng là một trong số điểm nhấn khiến chủ nhà phải đặc biệt để mắt đến.

Tại sao gia chủ cần phải quan tâm đến độ dốc sàn nhà vệ sinh? Độ dốc nhà vệ sinh bao nhiêu thì đạt chuẩn?

Ai cũng biết rằng, toilet là một căn phòng chiếm tần suất sử dụng tương đối lớn trong cả căn nhà. Sau quá trình cọ rửa, xả thải, chắc chắn mặt nền phòng vệ sinh sẽ ngập ngụa, nhầy nhụa trong cả tá nước thải ô nhiễm, rác rưởi, tóc rụng. Chính vì vậy, để khiến sàn nhà vệ sinh luôn ráo rẻ, khô thoáng, sạch sẽ, ta cần thiết kế sàn dốc để ‘đuổi’ nước thải chảy xuống cống thoát nước. Thiết kế thông minh này không chỉ sẽ trả lại cho bạn một mặt nền thoáng mát, khô ráo mà còn góp phần thúc đẩy nguồn năng lượng tốt lành, dương khí tươi đẹp cho khu vực bệ xí tự hoại. Vậy thì chắc hẳn giờ đây, các quý gia chủ đang băn khoăn: Vậy độ dốc, góc nghiêng của nền nhà vệ sinh bao nhiêu thì hợp lý? Đáp án mà chúng tôi đưa ra sẽ dao động từ con số 1.5% – 2% theo hướng về phía miệng cống thoát nước. Độ nghiêng này sẽ giúp cho mặt sàn nhà cầu của bạn vừa đủ dốc để nước chảy từ vùng cao đến vùng đồng trũng, lại vừa không quá cao khiến bạn có cảm giác trơn trượt, mất thăng bằng khi đứng trong toilet.

độ dốc nhà vệ sinh

Tại sao gia chủ cần phải quan tâm đến độ dốc sàn nhà vệ sinh? Độ dốc nhà vệ sinh bao nhiêu thì đạt chuẩn?

Độ dốc nhà vệ sinh vẫn chỉ là một nét chấm phá nhỏ trong bức tranh phong thủy muôn hình vạn trạng. Bạn cần phải chọn lựa cả màu sắc sàn nhà xí phù hợp với vận mệnh của mình.

Một mỗi mệnh trong ngũ hành lại tương ứng với một gam màu. Tông màu này hứa hẹn sẽ đem lại tài lộc, may mắn, sự thành công, suôn sẻ, cơ hội thăng quan tiến chức cho các gia chủ thuộc mệnh tương ứng. Chính vì vậy, còn ngại ngần gì mà không áp dụng nguyên tắc bảng màu phong thủy theo mệnh này vào trong nền toilet của gia đình bạn. Chúng tôi xin đưa ra danh sách sau, hãy xác định mệnh của chính mình và lựa chọn gam màu may mắn cho khu bệ xí nhà bạn:

  • Kim: gia chủ nên chọn gạch toilet màu trắng ánh kim hoặc sắc vàng ‘quý tộc’
  • Thủy: màu xanh nước biển, đen sẽ là lớp áo choàng trang nhã cho sàn nhà vệ sinh nhà bạn.
  • Mộc: hãy ra ngay cửa hàng bán gạch ốp sàn toilet và chọn ngay bộ gạch màu xanh nước biển đậm, đen bạn nhé.
  • Hỏa: không còn gì nóng bỏng, rực cháy hơn sắc đỏ, hồng dành cho các gia chủ mệnh Hỏa.
  • Thổ: cứ chọn lựa sắc nâu vàng mộc mạc, gần gũi của đất cho sàn nhà cầu.

Qua bài viết này, Phongthuyphongtam hy vọng gia chủ nhanh chóng xác định được độ dốc nhà vệ sinh theo phong thủy phù hợp nhất.

Đừng bỏ lỡ: >>> Hướng nhà vệ sinh tính như thế nào: 2 có – 2 không?