Giá cho thuê văn phòng giảm, mặt bằng bán lẻ sáng hơn.

Nội dung bài viết:

Theo nhận định vào Quý 1/2015, giá cho thuê nhà mặt tiền TPHCM giảm 3,4% so với cuối năm ngoái. Khi mà, mặt bằng bán lẻ lại tăng nhẹ 1,9 lên đến 2,2%, Báo cáo của CBRE.

Thị trường BĐS Thành phố Hồ Chí Minh tại phân khúc căn hộ cho thuê có mức giá rất tốt

Thị trường bất động sản (BĐS) TP.Hồ Chí Minh ở phân khúc cho thuê căn hộ có mức giá tương đối tốt.

Trong 3 tháng đầu 2015 giá thuê trung bình của Sài Gòn cho thuê  giảm 1,6% so với Quý I/2015 và giảm 1,7% so với cùng thời gian năm trước. Hiện tại giá thuê hạng B, A đã lần lượt dừng ở mức 19,1đến 35,1 USD mỗi m2/1 tháng. Giá thuê văn phòng hạng A bị tụt 3,4% vì chuẩn bị có tòa nhà VP mới đầu quân thị trường bất động sản (BĐS) khiến các chủ cao ốc có xu hướng giảm giá thuê để lấp diện tích bỏ không. Hiện mặt bằng thực thuê của văn phòng hạng A giảm còn 31,7%, thế còn hạng B giảm 20,7%.

Thị trường BĐS bán lẻ có khởi đầu tốt hơn văn phòng trong Quý I/2015. Giá cho thuê mặt bằng bán lẻ trung bình tăng ở cả 2 khu vực TT và ngoài trung tâm nhờ vào tỷ lệ khỏa lấp được tăng cường trở lại, giữ ở mức 75 đến khoảng 80%. Hiện giờ giá thuê bình quân khối đế bán lẻ tại TP.HCM đạt 15,3 đô la Mỹ mỗi m2/tháng, tăng 2,2% so với quý trước trong khi trung tâm thương mại tổng hợp có giá 44.7 USD, tăng khoảng 1,9%.

Giá văn phòng cho thuê giảm sâu vì sức ép nguồn cung sắp tăng trong khi đó trung tâm thương mại và khối đế bán lẻ lại tăng giá từ việc lấy lợi từ sự đi lên của các đại gia bán lẻ trong  và ngoài nước

Giá cho thuê văn phòng giảm sâu bởi sức ép nguồn cung tăng khi mà TTTM và khối đế bán lẻ lại tăng nhẹ từ việc lấy lợi từ sự sôi động của các Cty bán lẻ trong nước và ngoài nước.

Đầu 2015 giá Cho thuê phòng trọ tại Sài Gòn khởi sắc do các nhà bán lẻ trong và ngoài nước đều làm ăn có chú trọng. Vincom Retail nâng cấp chuỗi Vinmart +, bao gồm các cửa hàng nhỏ và cửa hàng đại lý bán lẻ, VinFashion vẫn lên kế hoạch thực hiện 2 tên tuổi mới VinPro (cửa hàng điện tử) và VinDS (trung tâm thương mại tổng hợp) trong năm 2015 này.

Trường BP Nghiên cứu thị trường và Tư vấn phát triển của CBRE VN, Dương Thùy Dung nhận định giá thuê văn phòng bán lẻ tại TP.HCM đã  đi lên… Bà Dung tiết lộ dù tương lai của loại hình thương mại truyền thống vẫn khá tốt, các nhà quản lý TTTM cần phải lưu ý đến những cạnh tranh đến từ hình thức thương mại trực tuyến.