Không còn đau đầu tìm cách hóa giải bếp gần nhà vệ sinh ‘khó đỡ’ cùng các mẹo vặt sau!

Khu bồn cầu, phòng bếp vốn là những khu vực ẩn khuất, ‘nhỏ mà vẫn khiến bạn phải bỏ thời gian để nghiên cứu phong thủy’. Bởi nếu không bố trí 2 căn phòng này chuẩn theo phong thủy, bạn sẽ còn phải bỏ nhiều thời gian hơn nữa để tìm cách khắc phục các lỗi sai nghiêm trọng, hay cách hóa giải bếp gần nhà vệ sinh hoặc thế nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp oái ăm, ‘không thể đỡ nổi’.

Tại sao gia chủ lại phải tìm biện pháp hóa giải bếp gần nhà vệ sinh hay lỗi nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp hiểm hóc?

Dù bạn bố trí nhà cầu sát vách khu bếp phụ hay toilet ‘hiên ngang’ an tọa chễm chệ ngay trên phòng bếp, bếp gần nhà vệ sinh nhìn chung vẫn là thế ‘phạm thượng’ cực kỵ. Bởi lẽ, xét về mặt phong thủy, khu nhà bếp vốn là ‘vùng đất thánh’, là địa bàn hoạt động của ông công ông táo, là nơi thu hút vượng khí, sức khỏe dồi dào đến gia đình bạn thông qua những món ăn bổ dưỡng. Ngược lại, quả không ngoa khi nói rằng, nhà cầu chính là ‘hố đen’ đầy rẫy những âm khí nguy hại có thể ‘đè đầu cưỡi cổ’ nguồn dưỡng khí tốt lành trong gian bếp. Chính vì vậy, dù đặt nhà xí ngay sát vách hay ở tầng 2 nằm trên bếp, bạn đã ‘vẽ đường cho âm khí chạy’, đã vô tình tạo cơ hội cho bè lũ tà khí này tác oai tác quái trong gia đình bạn.

hóa giải bếp gần nhà vệ sinh

Tại sao gia chủ lại phải tìm biện pháp hóa giải bếp gần nhà vệ sinh hay lỗi nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp hiểm hóc?

Trong thực tế, nếu khu bếp được xây chung vách với nhà cầu hay toilet được bố trí sừng sững yên vị trên trần nhà bếp, các loại vi khuẩn, mùi hôi ô uế sẽ len lỏi vào từng loại đồ ăn thức uống, từ đó, chúng sẽ nhanh chóng ‘lạc trôi’ xuống chiếc dạ dày sắp bị tán mỏng của bạn. Không sớm thì muộn, gia chủ cũng sẽ phải kiệt sức để chạy thoát khỏi bàn tay Tào Tháo. Hơn nữa, bạn cứ thử tưởng tượng, mình đang ngồi thưởng thức cao lương mỹ vị ngay bên cạnh hoặc dưới một bãi rác, liệu bạn còn cảm thấy ngon miệng được không?

Đâu mới là ‘lá bùa’ hóa giải bếp gần nhà vệ sinh hiệu nghiệm?

Trong trường hợp ngân sách của gia chủ còn khá eo hẹp nên không thể phá vỡ kết cấu sai phong thủy trước đó để xây lại, chủ nhà có thể dùng các vật dụng để ngăn cách hai khu vực như bức bình phong, rèm ngăn,… Bên cạnh đó, thay vì đặt bếp nấu (vốn đại diện cho mệnh Hỏa) sát vách với bồn cầu (tượng trưng cho mệnh Thủy), bạn có thể bố trí tủ lạnh hoăc bồn rửa bát kê sát với toilet để triệt tiêu mối thâm thù dai dẳng giữa hai nguyên tố nước và lửa. Hơn nữa, bạn cần đóng chặt cửa toilet khi không sử dụng và bật quạt thông gió nhằm tránh để cho các luồng khí ô nhiễm lây lan đến phòng bếp cũng như các căn phòng khác.

nhà vệ sinh 2 tầng nằm trên bếp

Đâu mới là ‘lá bùa’ hóa giải bếp gần nhà vệ sinh hiệu nghiệm?

Cách khắc phục lỗi phong thủy nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp cực đơn giản mà không phải ‘thà là đập đi hết ta làm lại từ đầu’

Gia chủ chỉ cần trải một lớp sỏi nhằm ngăn cách tuyệt đối giữa nền khu vệ sinh tự hoại với trần phòng bếp để hạn chế mối tương khắc truyền kiếp Thủy – Hỏa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên trồng thêm cây phong thủy mini trong nhà xí để tiêu trừ ám khí, nhân rộng vượng khí. Đặc biệt lưu ý, bạn nên chọn các loại cây cảnh có khả năng sinh tồn trong điều kiện không khí ẩm thấp và thiếu ánh sáng mặt trời như cây lưỡi hổ hay các loại cây họ dương xỉ.

Qua bài viết này, hy vọng gia chủ biết cách hóa giải bếp gần nhà vệ sinh một cách chuẩn xác nhất. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.