Gỡ rối mối tơ vò trong phong thủy mang tên ‘cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ’

Nếu bạn là một gia chủ không quá chú trọng về phần tiểu tiết, trong khi thiết kế toilet, bạn thường dễ bỏ quên các chi tiết như màu sắc gian phòng có hợp mệnh của bản thân không, bồn cầu đã kê đúng hướng chưa… Các lỗi phong thủy đó tưởng không nghiêm trọng nhưng lại nghiêm trọng không tưởng. Góp mặt trong ‘bộ sưu tập’ các lỗi sai mùa xây nhà 2018 chính là cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ.

Hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

Hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

Tại sao việc cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ lại nguy hại khôn lường đến vậy?

Các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy cho biết, cửa ra vào phòng ngủ giống như một cánh cổng của thiên đàng chỉ rộng mở chào đón những khí lành bổ dưỡng, trong khí đó, cửa lớn tại nhà vệ sinh lại giống như một ‘tử cấm thành’ dung túng cho các âm khí hắc ám trú ngụ. Khi đặt 2 cánh cửa này ở bố cục ‘trực kỵ xung’ (tức đối diện nhau) như vậy, bạn đã vô tình tạo ra một cuộc nội chiến giữa 2 luồng khí trái ngược trong nhà, thậm chí, tà khí độc hại, xui xẻo còn có thể nuốt chửng cát khí đương vượng, để lại cho gia chủ một sự ‘hãm tài’ không hề nhẹ, sức khỏe sa sút vô độ. Khi đặt 2 cánh cửa đại diện cho 2 nguồn vận khí luôn luôn đối kháng với nhau như vậy, gia chủ sẽ dễ ‘dính’ phải các bệnh liên quan đến khung xương khớp, các thành viên nữ trong nhà lại dễ gặp phải các bệnh phụ khoa tế nhị. Hơn nữa, tiền tài, vàng bạc cũng không cánh mà bay, để lại chiếc két sắt ngày qua tháng lại chỉ ‘chờ tiền nơi ấy’.

Vậy thì, ‘how to’ hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ?

Để hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ, gia chủ có thể xoay chuyển một trong hai cánh cửa để chúng lệch nhau nhằm tránh thế ‘đấu khẩu sát’ hãm tài. Tuy nhiên, việc này có thể ‘triệt tận gốc’ vấn nạn nan giải trên, nhưng cái gì cũng có cái giá của nó, kinh phí cho hoạt động đập đi tu sửa lại cũng không phải là con số nhỏ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt vách ngăn giữa hai cánh cửa này để ngăn cản không cho 2 luồng khí tiếp xúc nhau. Tuy nhiên, để đỡ vướng lối đi lại, bạn có thể chọn các loại vách mềm như rèm hạt, mành dây,… Hơn nữa, gia chủ cũng có thể áp dụng đồng thời cả 2 chiến lược sau:

  • Tiết giảm lượng âm khí ô uế trong nhà xí tự hoại bằng cách đặt đá thạch anh bảo bình. Bởi lẽ, loại đá phong thủy này chứa nguồn dương khí dồi dào, sẽ có công năng ‘đè bẹp’ bầu ám khí trong phòng vệ sinh.
  • Tăng cường nguồn cát khí trong phòng ngủ bằng cách đặt thêm các vật phẩm phong thủy hết sức hiệu nghiệm như cóc vàng 3 chân.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Phongthuyphongtam.com , hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích khi xây dựng nhà vệ sinh, tránh các lỗi thường gặp như cửa nhà vệ sinh đối diện phòng ngủ.