Nếu không hóa giải đầu giường kê sát nhà vệ sinh ngay, điềm gở sẽ khiến bạn lao đao lắm thay!

Bạn đang ung dung nằm trên chiếc giường êm ái mà không hề để ý đầu giường bị đặt ngay sát vách toilet. Hãy bật dậy và tìm cách hóa giải đầu giường kê sát nhà vệ sinh ngay lập tức! Bởi nếu tình trạng này kéo dài, bạn đã ‘vô tình’ rước âm khí ‘ghé thăm’ và ám hại ‘long thể’ của mình.

Tại sao đầu giường áp sát nhà xí lại là hiện tượng phản khoa học?

Như bạn đã biết, nguồn nước trong phòng vệ sinh tượng trưng cho mệnh ‘Thủy’. Mà theo quan niệm của các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy, đầu giường và đầu người không nên tựa thủy mà thay vào đó phải tựa sơn, tựa vào những nơi cứng cáp, vững chãi như núi. Nhờ vậy, giấc ngủ mới sâu, không bị gián đoạn, góp phần tái tạo sức lao động sau một ngày dài học tập, làm việc căng thẳng và nạp thêm trí lực hiệu quả để tiếp tục chiến đấu vào ngày hôm sau. Hơn nữa, WC vốn là ‘hố đen’ tập trung tất tất cả âm khí ‘đại hung’ nhất trong ngôi nhà. Chính vì vậy, khi kê đầu giường sát với nơi u uế như vậy, luồng ám khí tiêu cực sẽ luôn luẩn quẩn quanh bộ óc minh mẫn của bạn, qua đó, góp phần gây nên các loại bệnh liên quan đến hệ thần kinh như đau nửa đầu, rối loạn tiền đình,… Còn xét về tính khoa học, nếu chiếc giường êm ái của bạn được bố trí trong một thế oái ăm như vậy, việc nửa đêm bạn sẽ bị tỉnh giấc bất chợt bởi tiếng ồn xả nước hay mùi nhà cầu nồng nặc bốc lên do ai đó quên không đậy nắp bệ xí sẽ là chuyện ‘thường ở huyện’. Vậy phải làm sao để hóa giải đầu giường kê sát nhà vệ sinh?

đầu giường kê sát nhà vệ sinh

Đầu giường và đầu người không nên tựa thủy mà thay vào đó phải tựa sơn, tựa vào những nơi cứng cáp, vững chãi như núi

Cách hóa giải đơn giản nhất nếu diện tích phòng ngủ vẫn cho phép

Nếu phòng ngủ đủ rộng, bạn chỉ cần kê đầu giường ngủ quay về hướng khác. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy, bạn nên xoay giường ngủ sao cho 3 mặt giường áp sát vào 3 mặt tường trong phòng (lưu ý, không phải mặt tường chứa cửa ra vào). Điều này sẽ khiến chiếc giường luôn nằm trong vòng tay bao bọc, che chở của cả căn phòng khỏi tà ma, âm binh. Qua đó, giấc ngủ của bạn cũng được sâu hơn, không bị ‘quấy rầy’ giữa đêm khuya thanh vắng nữa.

Bài toán rắc rối đầu giường kê sát nhà vệ sinh cũng sẽ được giải quyết nhanh gọn ngay cả khi phòng ngủ chật chội đến nỗi không thể xoay lại giường.

hóa giải đầu giường kê sát nhà vệ sinh

Trong hoàn cảnh trái khoáy này, bạn chỉ cần treo một bức tranh phong thủy về chim muông, cây cối, núi rừng,…để thế Sơn ‘át vía’ thế Thủy. Nhắc nhẹ, tuy nhiên, bạn không nên chọn các bức tranh vẽ những ngọn núi có chóp quá nhọn bởi nó sẽ gây nên cảm giác dữ dội, bực bội cho người nhìn. Thay vào đó, gia chủ chỉ nên treo những bức họa với ngọn núi đỉnh thoải để tạo nên không khí yên bình, êm ả, nhẹ nhàng cho phòng ngủ. Bên cạnh đó, các ‘khổ chủ’ có thể lắp đặt gương bát quái hoặc gương thông thường trong toilet vừa cải thiện mỹ quan vừa giúp xua đuổi yêu ma, quỷ ác.

Qua bài viết này, Phongthuyphongtam hy vọng gia chủ nhanh chóng tìm được cách hóa giải đầu giường kê sát nhà vệ sinh một cách chính xác nhất, bảo đảm được vượng khí trong căn nhà.