Hóa giải nhà vệ sinh cạnh bếp cho hợp phong thủy

Với những căn hộ chung cư hay nhà đất có diện tích nhỏ hẹp thì mọi khoảng trống trong ngôi nhà đều tận được tận dụng triệt để. Nên có rất nhiều hộ gia đình thiết kế phòng vệ sinh cạnh bếp. Sẽ làm cho lợi ích tốt của phòng bếp và phòng vệ sinh trong phong thủy bị mất đi hoặc ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia chủ cũng như những người sống trong gia đình.

Vì thế hôm nay http://phongthuyphongtam.com sẽ chia sẻ cho bạn cách hóa giải một số vị trí và thiết kế nhà vệ sinh cạnh bếp không hợp phong thủy để tránh dữ và đón lành cho gia đình bạn.

Hóa giải phong thủy xấu nhà vệ sinh cạnh bếp ăn

Hóa giải phong thủy xấu nhà vệ sinh cạnh bếp ăn

Hóa giải thiết kế cửa phòng vệ sinh đối diện cửa bếp

Trong phong thủy phòng tắm nếu cửa nhà vệ sinh đối diện với của bếp sẽ làm cho gia đình bị hao tiền và tốn của hay mắc bệnh tật do đó nếu nhà bạn có thiết kế này thì cần thay đổi vị trí cửa cho lệch nhau.

Nếu trong trường hợp không thể thay đổi thiết kế thì bạn nên dùng vách ngăn hoặc dùng vật dụng khác để chắn giữa không cho cửa nhà vệ sinh đối diện của bếp để hóa giải điều không tốt này.

Hóa giải phòng vệ sinh cạnh bếp không hợp phong thủy

Khi nhà bạn nhỏ hẹp thì khi thiết kế nhà vệ sinh cạnh bếp bạn cần lựa chọn những thiết kế đơn giản, không cầu kì để đảm bảo tiết kiệm nhất không gian mà vẫn đảm bảo đủ chức năng của 2 phòng này.

Bạn cũng cần quan tâm đến màu sắc trang trí cho phòng vệ sinh và phòng bếp cần hợp phong thủy với mệnh gia chủ hóa giải những điều không tốt mắc phải của chúng.

Theo phong thủy thì nhà vệ sinh là Thủy, phòng bếp là Hỏa mà Thủy khắc Hỏa vì thế khi xây dựng 2 công trình này gần nhau bạn phải ngăn cách chúng bằng vách ngăn hoặc tường cố định để chúng không đối đầu nhau và gần nhau gây bất lợi cho sự hưng thịnh của ngôi nhà.

Phòng vệ sinh cạnh bếp hợp phong thủy

Phòng vệ sinh cạnh bếp hợp phong thủy

Khi thiết kế nhà vệ sinh cạnh nhà bếp bạn cần lưu ý một số việc có lợi cho mình như sau:

  • Nên đóng cửa phòng vệ sinh khi không sử dụng giúp ngăn chặn mùi xú uế từ phòng vệ sinh vào phòng bếp để không ảnh hưởng đến thức ăn cũng như sức khỏe mọi người trong gia đình.
  • Nên sử dụng quạt thông gió hoặc cửa thông gió thoát khí xấu cho nhà vệ sinh.
  • Khi nấu ăn nên sử dụng quát thông gió để nhà không bị ám mùi bởi dầu mỡ và thức ăn cho phòng bếp thoáng sạch thì gia đình mới phát và không ảnh hướng đến sức khỏe mọi người trong nhà.
  • Nên thường xuyên lau chùi, cọ rửa phòng vệ sinh và giữ cho nó luôn khô ráo để tránh mùi ẩm mốc, mùi khó chịu và không bị trơn trượt tốt cho sức khỏe mọi người.
  • Khu vực bếp cũng thế bạn cũng cần lau chùi sạch sẽ khi nấu ăn xong sẽ làm phòng bếp luôn sạch sẽ, thoáng sạch thần tài sẽ đến với gia đình vì phòng bếp tượng trưng cho của cài, tài lộc trong phong thủy phòng bếp.
  • Tránh cho trẻ em vui chơi ở khu vực bếp để tránh những tai nạn đáng tiếc từ các đồ dùng trong phòng bếp. Như đổ vỡ bát đĩa làm đứt tay chân, lửa bếp làm bỏng…
  • Ngoài ra để an toàn vệ sinh tốt cho sức khỏe bạn nên rửa sạch sẽ bát đúa khi ăn xong, đổ thức ăn thừa khi không sử dụng và thường xuyên lau chùi tủ lạnh (Nếu có)… để vi khuẩn từ các đồ này không làm ảnh hưởng sức khỏe gia đình bạn.

Như vậy bài viết trên đã giúp các bạn phần nào hóa giải được điều dữ và đón điều lành khi phòng bếp nhà bạn cạnh nhà vệ sinh rồi phải không nào? Chúc gia đình bạn có một phòng tắm hợp phong thủy cạnh phòng bếp nhất nhé!