Đến hẹn lại lên chuyên mục hóa giải nhà vệ sinh trên phòng ngủ cùng bạn

Phòng ngủ và toilet vốn là 2 khu vực thường được đặt cạnh nhau, ‘kề vai sát cánh’ cùng nhau trên mọi mặt trận. Bởi lẽ, vào ban đêm, tần suất chúng ta phải sử dụng nhà cầu sẽ khá lớn nên thiết kế này khá thuận tiện cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, một số gia đình thường đặt toilet tầng 2 nằm trên phòng ngủ, như vậy là ‘đè đầu cưỡi cổ’ chứ không còn là ‘kề vai sát cánh’ nữa. Vậy làm sao để hóa giải nhà vệ sinh trên phòng ngủ?

Ngọn nguồn của câu chuyện các khổ chủ phải ‘động não’ mang tên nhà vệ sinh trên phòng ngủ

Tại sao bố cục nhà cầu đặt trên phòng ngủ lại phản khoa học và trái phong thủy đến vậy?

Trong thực tế, nếu bố trí nhà xí tự hoại ‘ngang ngược’ nằm trên phòng ngủ như vậy, trong quá trình sử dụng, khi ta giật nước để xả trôi những thứ ‘uế phẩm’, cặn bã, nguồn nước thải ô nhiễm ấy sẽ dần dần ngấm vào khung trần, tường của phòng ngủ. Điều này làm cho căn phòng riêng của gia chủ ngày càng ẩm dột, bốc mùi hôi thối, bí bách – trở thành một chốn thanh cao cho vi khuẩn trú ngụ. Sống trong một không gian nóng ẩm lại nặng mùi đến vậy, làm sao gia chủ có thể thư giãn, nghỉ ngơi để chuẩn bị tâm thế hứng khởi cho một ngày mới.

hóa giải nhà vệ sinh trên phòng tắm

Bên cạnh đó, khi vô tình thiết kế nhà vệ sinh trên phòng ngủ, nguồn năng lượng tiêu cực, ảm đạm, xui xẻo từ toilet cũng ùn ùn kéo xuống và ‘đóng chốt’ tại gian phòng này. Chính vì vậy, con người lúc nào cũng trong trạng thái mệt mỏi rã rời, cạn kiệt sức sống, khí sắc thì nhợt nhạt, yếu ớt.

Bên cạnh đó, cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ cũng là một lỗi phong thủy đang ngày càng hút cạn sinh khí của gia chủ. Đọc bài viết sau để biết cách khắc phục:

Phương pháp hóa giải nhà vệ sinh trên phòng ngủ đến từ một siêu cao thủ!

Để khắc phục triệt để tình trạng này, gia chủ nên dịch chuyển toilet sang một vị trí mới vì căn phòng này có diện tích khiêm tốn hơn, kinh phí đập đi xây lại cũng đỡ tốn kém hơn phòng ngủ. Tuy nhiên, dù di chuyển đến đâu, các bạn cũng nên tuyệt đối tránh các vị trí đại kỵ như hướng nhà cầu ngược hướng nhà hay nhà phòng vệ sinh đặt giữa nhà,… Nếu không thì chẳng khác gì ‘tránh vỏ dưa, lại gặp vỏ dừa’. Bên cạnh đó, chủ nhà cũng chỉ cần trải một tấm ‘thảm sỏi’ lên nền khu nhà xí tự hoại vừa tạo nên vách ngăn phong thủy giữa 2 căn phòng lại vừa giống như chiếc cầu Ô Thước ngăn cách giữa 2 luồng âm khí và dương khí.

Đơn giản hơn, nếu bạn có thời gian hãy ngày ngày dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ, khô ráo để bầy lũ ám khí dơ bẩn không còn cơ hội làm tổ ở toilet của bạn. Phongthuyphongtam.com cũng xin vui mừng báo tin, nếu khám phá series bài viết sau, bạn không chỉ có thể tránh được các lỗi sai thiết kế phòng vệ sinh không đáng có mà còn có thể hóa giải chúng chỉ trong chớp mắt mà không cần phải tốn tiền nhờ cậy đến thầy phong thủy.

Có thể bạn quan tâm: Cập nhật tin rao cho thuê nhà nguyên căn ở Quy Nhơn