‘7749 cách’ hóa giải thế nhà vệ sinh trên phòng ngủ ‘đỡ không nổi’

Toilet luôn là góc khuất ‘kém sang’ nhất trong căn nhà, chính vì vậy, một số các gia chủ thường tùy tiện ‘chỉ phương đặt hướng’ cho căn phòng này mà không tham khảo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy. Đó chính là lý do khiến vô số các kiểu nhà xí oái ăm, ‘quái gở’ ra đời như nhà vệ sinh trên phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ,… Và việc tìm cách để hóa giải các thế toilet hiểm hóc này cũng là bài toán nan giải.

Nhà vệ sinh trên phòng ngủ, cả đời người sao có thể no đủ!

Tại sao tình trạng phòng vệ sinh ‘đè đầu cưỡi cổ’ phòng ngủ lại ảnh hưởng tiêu cực đến vận khí của gia chủ đến vậy? Theo lý thuyết về phong thủy học, toilet không nên ‘chơi trội’ vượt cao hơn so với nền phòng ngủ. Còn xét trong thực tế, khi nhà cầu cứ ‘yên vị’ trên phòng ngủ, trong quá trình xả nước, nước thải ô uế từ trên sẽ chảy xuống tầng dưới và khiến tường vách, bầu không khí trong gian phòng ngủ trở nên ẩm ướt, bức bối, bí bách. Hơn nữa, nó còn khiến lượng vi khuẩn độc hại trong không khí gia tăng đột biến và khiến gia chủ mắc phải các bệnh liên quan đến hệ nội tiết.

Để khắc phục vấn đề nhà vệ sinh trên phòng ngủ, bạn có thể xê dịch một trong hai gian phòng để không còn thế ‘khó đỡ’ nữa. Thông thường, khu vực phòng vệ sinh có diện tích khiêm tốn hơn phòng ngủ, chính vì vậy, việc tháo dỡ sẽ tốn ít thời gian và chi phí hơn.

hóa giải nhà vệ sinh trên phòng tắm

Tại sao tình trạng phòng vệ sinh ‘đè đầu cưỡi cổ’ phòng ngủ lại ảnh hưởng tiêu cực đến vận khí của gia chủ đến vậy?

Nếu không hóa giải đầu giường kê sát nhà vệ sinh ngay, điềm gở sẽ khiến bạn lao đao lắm thay!

Không chỉ đặt nhà vệ sinh chễm chệ ngồi trên phòng ngủ, một số gia chủ còn ‘vô tình’ kê đầu giường sát vách toilet. Đây cũng là một trong những sai lầm tai hại. Như bạn đã biết, nguồn nước trong phòng vệ sinh tượng trưng cho mệnh ‘Thủy’. Mà theo quan niệm của các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy, đầu giường và đầu người không nên tựa thủy mà thay vào đó phải tựa sơn, tựa vào những nơi cứng cáp, vững chãi như núi. Nhờ vậy, giấc ngủ mới sâu, không bị gián đoạn, góp phần tái tạo sức lao động sau một ngày dài học tập, làm việc căng thẳng và nạp thêm trí lực hiệu quả để tiếp tục chiến đấu vào ngày hôm sau. Hơn nữa, WC vốn là ‘hố đen’ tập trung tất tất cả âm khí ‘đại hung’ nhất trong ngôi nhà. Chính vì vậy, khi kê đầu giường sát với nơi u uế như vậy, luồng ám khí tiêu cực sẽ luôn luẩn quẩn quanh bộ óc minh mẫn của bạn, qua đó, góp phần gây nên các loại bệnh liên quan đến hệ thần kinh như đau nửa đầu, rối loạn tiền đình,…

Nếu bạn đã vô tình đặt sai vị trí như vậy, đừng lo lắng, trong trường hợp diện tích phòng ngủ vẫn cho phép, bạn có thể xoay lại đầu giường. Còn nếu như căn phòng riêng của bạn đã quá chật hẹp, bạn chỉ cần treo một bức tranh phong thủy về chim muông, cây cối, núi rừng,…để thế Sơn ‘át vía’ thế Thủy. Nhắc nhẹ, tuy nhiên, bạn không nên chọn các bức tranh vẽ những ngọn núi có chóp quá nhọn bởi nó sẽ gây nên cảm giác dữ dội, bực bội cho người nhìn. Thay vào đó, gia chủ chỉ nên treo những bức họa với ngọn núi đỉnh thoải để tạo nên không khí yên bình, êm ả, nhẹ nhàng cho phòng ngủ. Bên cạnh đó, các ‘khổ chủ’ có thể lắp đặt gương bát quái hoặc gương thông thường trong toilet vừa cải thiện mỹ quan vừa giúp xua đuổi yêu ma, quỷ ác.

hóa giải let trong phòng ngủ

Khi kê đầu giường sát với nhà vệ sinh, luồng ám khí tiêu cực sẽ luôn luẩn quẩn xung quanh gia chủ

4 phương tám hướng để chọn, cớ sao lại đặt cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ?

Một trong các kiểu đặt toilet phản khoa học chính là cửa nhà cầu ‘mặt đối mặt’ cửa gian phòng ngủ. Cánh cửa được ví như cơ miệng trên cơ thể người. Bởi vậy, hãy tưởng tượng, việc cửa nhà xí nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ như vậy chẳng khác gì hai cái miệng quay vào nhau để đấu khẩu, cãi vã. Chính vì vậy, gia đình bạn sẽ thường phải trải qua các cuộc tranh cãi, đối đầu nảy lửa, huynh đệ tương tàn, phu thê rạn vỡ.

Vậy làm sao để ‘phá giải’ tình thế trớ trêu này? Bạn có thể điều chỉnh một trong hai cánh cửa để chúng lệch nhau hoàn toàn. Nếu ‘hầu bao ngân sách’ quá eo hẹp cho những việc tháo dỡ tốn kém, gia chủ cũng có thể tăng cường nguồn vượng khí trong gian phòng ngủ bằng cách chọn các nội thất, màu sơn tường ‘hợp mệnh’ với bản thân mình, và đồng thời triệt tiêu nguồn ám khí trong toilet bằng cách đặt thêm đá thạch anh bảo bình hoặc đồng tiền ngũ đế để cản trở và trấn át tà khí.

Qua bài viết này, Phongthuyphongtam hy vọng bạn đã “giắt túi” được những bí kíp hóa giải vị trí nhà vệ sinh trên phòng ngủ một cách hữu hiệu nhất.