Với các nhà xí bị thiết kế sai vị trí một cách ‘khó đỡ’ thì cần phải hóa giải phong thủy xấu cho nhà vệ sinh như thế nào?

Ngày nay, một số gia chủ thường thiết kế vị trí đặt nhà vệ sinh mà không tham khảo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy nên thường mắc phải các lỗi phổ biến nhưng vô cùng nguy hại. Bởi vì việc đập đi xây lại sẽ vô cùng bất tiện và tốn kém, liệu có lối đi nào dành cho các ‘khổ chủ’ đang vật vã tìm cách hóa giải phong thủy xấu cho nhà vệ sinh?

Lục tìm cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh cho bài toán hóc búa 1: Cửa nhà cầu ‘mặt đối mặt’ trực diện với cửa nhà chính

Nói không ngoa, cửa nhà chính được ví như miệng người, là bộ phận thu nạp thức ăn ngon lành, bổ dưỡng. Còn nhà vệ sinh vốn là ‘bãi rác’ ô uế, tù đọng, bí bách, là ‘thánh địa’ nơi các âm khí độc hại trú ngụ. Vậy thử hỏi, có ai lại bố trí một bãi rác trước cơ quan vốn để thưởng thức của ngon vật lạ không? Nếu bạn đã lỡ mắc phải sai lầm tai hại đó mà vẫn không dám đập đi xây lại vì ‘hầu bao’ không đủ xúng xính, hãy tham khảo mẹo nhỏ ‘ngon – bổ – rẻ’ sau. Bạn có thể ngăn cách giữa cửa khu bệ xí và cửa nhà chính bằng các vật dụng như rèm chắn, tấm bình phong, vách ngăn,… Đó chính là phương pháp hóa giải phong thủy xấu cho nhà vệ sinh vừa đơn giản, với chi phí phải chăng lại không kém phần hiệu quả.

hóa giải phong thủy xấu nhà vệ sinh

Cửa nhà cầu ‘mặt đối mặt’ trực diện với cửa nhà chính mang lại bất lợi cho gia chủ

Đâu là ‘lá bùa’ hóa giải phong thủy nhà vệ sinh cho bài toán hóc búa 2: Toilet ‘vô duyên vô cớ’ an tỏa ở chính giữa ngôi nhà

Khu vực trung tâm của một khu căn hộ luôn là vùng ‘đất lành dương khí đậu’ nhất trong cả căn nhà. Cũng giống như trái tim trong cơ thể người, vùng chính giữa ngôi nhà sẽ là bộ phận cung cấp nguồn sinh khí len lỏi đến từng ngõ ngách, phòng ốc. Vậy mà, bạn lại đặt WC ngay ở vị trí này, bạn đang muốn nguồn hung khí ngột ngạt thống trị vận khí của cả gia đình bạn hay sao? Cách khắc phục triệt để nhất cho tình trạng oái ăm này chính là đập toàn bộ nhà vệ sinh đi và chuyển sang khu vực khác hợp lý hơn. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có đủ kinh phí và thời gian để làm việc này. Thế nhưng, đừng lo, bạn hãy cứ ‘bỏ hoang’ căn phòng vệ sinh ấy, không tiếp tục sử dụng nữa. Và để tránh lãng phí, bạn có thể tận dụng, cải tạo không gian trống ấy thành kho cất trữ đồ đạc, dụng cụ của gia đình. Nhắc nhẹ, tuyệt đối không dùng nhà xí bỏ không để làm phòng ngủ hay góc học tập, làm việc. Tại sao? Chắc bạn cũng không muốn những hung khí còn sót lại sẽ tiếp tục ‘gặm nhấm’ trí tuệ anh minh, tinh thần sảng khoái của mình chứ.

phong thủy nhà vệ sinh

Đâu là ‘lá bùa’ hóa giải phong thủy nhà vệ sinh cho bài toán hóc búa 2: Toilet ‘vô duyên vô cớ’ an tỏa ở chính giữa ngôi nhà?

Đơn giản hơn, bạn có thể bổ sung các ‘vũ khí’ ‘nhỏ mà có võ’ như đá thạch anh, muối ăn, cây xanh,…để bổ sung thêm nhiều dưỡng khí tốt lành giúp cân bằng ‘bầu hung khí’ đang đóng chiếm khu công trình phụ nhà bạn. Bên cạnh đó, nếu có thể, tình hình sẽ được cải thiện đáng kể khi bạn chỉ cần xoay chiều bệ xí lệch 15 độ sao với hướng ban đầu.

Qua bài viết này, Phongthuyphongtam hy vọng bạn nắm được những cách hóa giải phong thủy xấu cho nhà vệ sinh một cách chính xác nhất, từ đó có thể mang lại nguồn vượng khí tới cho gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.