‘Ăn trông nồi, ngồi (nhà vệ sinh) cũng phải trông hướng’: hướng nhà vệ sinh là hướng nào thì sẽ đem lại vận may cho gia chủ

Theo phong thủy, khi thiết kế một căn nhà, gia chủ sẽ không chỉ phải bận tâm đến các vấn đề như tính toán hướng cửa ra vào, cửa phòng, hướng gian bếp,… mà còn phải cẩn trọng cân nhắc và quyết định xem hướng nhà vệ sinh là hướng nào. Phòng vệ sinh vốn là vị trí nhạy cảm, là khu vực u uế, bí bách, tù đọng, tập trung nhiều ám khí nhất trong cả ngôi nhà. Bởi vậy, các bạn cần tập trung tìm hiểu về các cách xác định hướng nhà vệ sinh tối ưu từ nhiều nguồn thông tin để có thể tự tìm ra đâu mới là vị trí lý tưởng nhất cho khu công trình phụ của nhà mình. Sau đây là mẹo vặt ‘6 không’ sẽ giúp bạn tránh được các vị trí xấu nhất cho phòng toilet của gia đình mình.

Cách xác định hướng bồn cầu dựa trên nguyên lý ‘bốn phương tám hướng’

  1. Dù định đặt khu bồn cầu ở bất cứ đâu, xin hãy tránh các hướng sau, nếu không, hiểm họa của việc đặt sai hướng sẽ rất khó lường. Bạn không nên bố trí nhà WC ở hướng Đông Nam (hướng dẫn lối vận may tài lộc ghé thăm gia chủ), hướng Tây Nam (hướng mang lại tình duyên tốt đẹp cho các cặp uyên ương), hướng Bắc (bởi đây là hướng sự nghiệp thăng tiến). Bởi khi bạn xả nước, tất cả những điều tốt lành mà các hướng cát này đem lại cũng sẽ ‘lạc trôi’ theo dòng nước đục ngầu. Và đặc biệt, bồn cầu còn cực kỳ kỵ hướng Đông Bắc (quỷ hậu môn), bởi hướng hung này sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn phải lao đao, vật vã trong những cơn bệnh hiểm nghèo. Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên kiêng việc sắp xếp bệ xí cùng hướng với hướng nhà, bởi nếu mắc phải sai lầm đó, bạn cũng vô tình mời bạo bệnh ghé thăm và hành hạ sức khỏe của cả gia đình mình.
  2. Vậy thì, bạn sẽ tự hỏi, hướng nhà vệ sinh là hướng nào? Theo lời khuyên của các chuyên gia tư vấn phong thủy, bạn nên bố trí phòng vệ sinh tại các vị trí trấn yểm dữ trong ngôi nhà. Bởi toilet vốn là địa điểm tập trung các chất thải bốc mùi, không khí bức bối, chật chội nên tích trữ không ít ám khí. Chính vì vậy, khi đặt nhà xí ở các vị trí dữ, cũng giống như việc ‘lấy độc trị độc’, dữ gặp dữ ắt hóa lành.
hướng nhà vệ sinh là hướng nào

Phòng vệ sinh vốn là vị trí nhạy cảm, là khu vực u uế, bí bách, tù đọng, tập trung nhiều ám khí nhất trong cả ngôi nhà

Đâu mới là cách xác định hướng nhà vệ sinh hiệu quả? Câu trả lời nằm ở vị trí tương quan giữa bệ xí tự hoại và các khu phòng khác

Bạn cần tránh đặt toilet ở ngay chính giữa căn nhà. Bởi vị trí trung tâm được ví như trái tim cung cấp nguồn sinh khí tốt lành để ‘nuôi sống’ cả căn nhà. Vậy việc tùy tiện đặt phòng vệ sinh ở ngay vị trí chính diện như vậy chẳng khác gì bạn đang ‘vấy bẩn’ trái tim đó và âm thầm hủy hoại toàn bộ vượng khí của cả ngôi nhà.

Đừng bố trí cửa nhà cầu đối diện khu bếp. Như bạn đã bếp, ngọn lửa trong bếp tượng trưng cho Hỏa. Mà nước trong bồn cầu đại diện cho Thủy. Nước – lửa là 2 khắc tinh truyền kiếp của nhau. Điều này có thể gây nên mâu thuẫn nội bộ giữa các thành viên trong gia đình, vậy còn đâu là hòa khí tốt lành nữa?

cách xác định hướng nhà vệ sinh

Đâu mới là cách xác định hướng nhà vệ sinh hiệu quả? Câu trả lời nằm ở vị trí tương quan giữa bệ xí tự hoại và các khu phòng khác

Từ cổ chí kim, tổ tiên ta đã răn dạy, khu bồn cầu kị nhất đặt ở vị trí gầm cầu thang. Bởi lẽ, cầu thang cũng giống một chiếc thang dẫn lối những điều tốt lành từ tầng một lan tỏa lên các lầu trên. Vậy mà, chỉ để tiết kiệm diện tích, bạn lại thiết kế khu công trình phụ ở ngay vị trí quan trọng như vậy, điều này có khác gì bạn đang cản trở vận khí tốt lành len lỏi lên khu vực trên gác không?

Một sai lầm phổ biến mà phần lớn các gia đình đang mắc phải chính là sắp đặt bồn cầu đối diện với cửa nhà vệ sinh. Tình trạng này sẽ khiến gia chủ gặp phải các rắc rối về tài chính. Để khắc phục, bạn nên xê dịch vị trí bồn cầu một chút để tránh không ‘mặt đối mặt’ với cánh cửa nhà xí nữa.

Qua bài viết này, Phongthuyphongtam hy vọng bạn đã có thể trả lời được câu hỏi “Hướng nhà vệ sinh là hướng nào?” cũng như cách sắp xếp để có thể đem lại vận may lớn nhất cho gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.