Thiết kế toilet hợp phong thủy mà lỡ bỏ qua yếu tố kích thước cửa nhà vệ sinh thì quả là một sự thiếu sót!

Phong thủy thường bị ngộ nhận là mê tín dị đoan. Thế nhưng, trong căn nhà, phong thủy là mối quan hệ tổng hòa giữa các căn phòng, hướng cửa, màu sắc nội thất,…nhằm đem lại nhiều vận khí tiền tài, sức khỏe nhất cho gia chủ. Và quả là lãng phí khi nhắc đến phong thủy nhà đất mà không nhắc tới kích thước cửa nhà vệ sinh!

Kích thước cửa nhà vệ sinh

Kích thước cửa nhà vệ sinh

Gia chủ hỏi, chúng tôi trả lời: Đâu mới là kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy?

Để lựa chọn một kích cỡ phù hợp cho cửa ra vào toilet, kiến trúc sư thường phải cân nhắc giữa các yếu tố: diện tích nhà cầu, bố cục của các vùng không gian liền kề xung quanh và cả yêu cầu của gia chủ nữa. Chúng tôi cũng xin phép đưa ra các ‘bộ đôi hoàn hảo’ giúp gia chủ khỏi nhức óc tìm ra kích thước cửa nhà vệ sinh nhỏ như ý dưới đây:

  • Cặp đôi 1: dài 1.9m, rộng 0.68 m phù hợp với các phòng vệ sinh tương đối cao ráo, rộng rãi, thoáng mát. Điểm đặc biệt ở đây chính là con số ‘68’ đặc biệt phổ biến trong các sim số điện thoại đẹp, độ rộng này sẽ đem lại vô laì lộc, may mắn, sung túc cho cả gia chủ.
  • Cặp đôi 2: dài 2.1m, rộng 0.82 m. Đây là một ‘cặp bài trùng’ lý tưởng cho các nhà xí ‘đồ sộ’ hơn.

Chú ý đến kích thước cửa nhà vệ sinh không thôi vẫn chưa đủ, sẽ trọn vẹn và hoàn hảo hơn nếu các quý gia chủ bỏ thời gian nghiên cứu cả về vị trí cửa nhà vệ sinh để tránh khỏi lỗi sai phong thủy sau.

Dù đã tìm ra kích thước cửa nhà vệ sinh nhỏ rồi nhưng để ‘có võ’, để kích cỡ chuẩn phong thủy ấy phát huy tác dụng của nó, gia chủ phải bố trí cửa toilet ở các ‘địa thế’ thích hợp

Cho dù kích thước cửa nhà vệ sinh của bạn có đạt chuẩn đến mấy, và bạn vẫn bố trí để cửa nhà xí tự hoại ‘nhìn thẳng chằm chằm’ vào cửa phòng ngủ hay cửa khu bếp, thì âu cũng phản tác dụng mà thôi. Đây là thế ‘đấu khẩu sát’ (tức ‘cửa đối cửa’ cực ‘hung hãn’ trong quan niệm của giới tâm linh). Bởi lẽ, cánh cửa được ví giống như miệng của chúng ta, hình ảnh 2 cánh cửa ‘đối mặt trực diện’ vào nhau cũng giống như 2 chiếc miệng đang ‘phun châu nhả ngọc’ để tranh luận, cãi cọ, sát phạt lẫn nhau. Chính bởi vậy, mối quan hệ giữa các thành viên trong nội bộ gia đình cũng khó mà hòa hợp, ấm êm. Đáng tiếc thay, tình vợ chồng son sắt, mặn nồng; tình anh em keo sơn, bền chặt; tình phụ tử cao cả, lớn lao cũng dần rạn nứt, tan vỡ trong cảnh ‘nước mắt tràn ly’ chỉ vì một thế cửa trái ngang. Để hàn gắn tình cảnh này, chủ nhà chỉ cần xê dịch vị trí của một trong hai cánh cửa để chúng không còn cơ hội ngày ngày ‘ngoảnh mặt’ nhìn nhau mà sống nữa.

*** Nếu bạn muốn khám phá thêm về các cách thức trang trí phong tắm, nhà vệ sinh hợp phong thủy, chúng tôi xin hân hạnh giới thiệu chuyên mục sau dành cho các tín đồ ưa cái đẹp. Hãy click vào đường link dưới đây để tìm hiểu: https://phongthuyphongtam.com/thiet-ke-nha-ve-sinh/trang-tri-nha-ve-sinh/