Một số lưu ý khi thiết kế phong thủy phòng tắm

Phòng tắm là nơi nghỉ ngơi thư giãn của chúng ta sau một ngày dài làm việc mệt nhọc và mất vả ngoài việc  chọn hướng, màu sắc hợp mệnh gia chủ cũng cần được  giữ gìn sạch sẽ kết hợp với những hương liệu thơm cho tinh thần thoải mái đó chính là phòng tắm hợp phong thủy nhất.

Nhưng bạn cũng cần lưu ý về thiết kế và kích thước cho phòng tắm sao cho hợp lí để đảm bảo công trình đẹp và an toàn cho người sử dụng để mang lại sự may mắn cho gia chủ tránh những tai nạn đáng tiếc.

Vì thế trong thiết kế phòng tắm bạn cần chú ý một số điều sau đây cùng http://phongthuyphongtam.com để đảm bảo sự an toàn và hợp phong thủy hơn nhé.

Phòng tắm thiết kế đẹp

Phòng tắm thiết kế đẹp

Thiết kế trần nhà tắm

Vì phòng tắm là nơi ẩm thấp nên bạn cần dùng vật liệu chống nước và có thể chịu nhiệt để công trình đảm bảo an toàn tránh vôi vữa lở ra rơi vào người mất an toàn do không khí ẩm thấp gây ra. Bạn có thể dùng sơn chống nước, chống hơi nóng ẩm sơn trần nhà để vừa đẹp vừa an toàn nhé.

Thiết kế tường phòng tắm

Tường phòng tắm là nơi thường xuyên chịu sự tác động của nước bắn vào nên bạn chọn vật liệu chống nước tốt để khỏi làm lở tường nhé. Bạn có thể dùng gạch men để ốp tường với nhiều màu sắc lựa chọn, nhẵn, phẳng, dễ lau rửa và chịu được sự tác động của nước tốt nhất.

 Thiết kế nền nhà tắm

Nền nhà tắm là nơi sử dụng nước nhiều nhất nên rất ẩm thấp và trơn trượt bạn cần chọn chất liệu chống nước và chống trơn tốt nhất nhé. Giải pháp tốt nhất hiện nay người ta sử dụng gạch men chống nước và chống trơn với hoa văn nổi.

Thiết kế hệ thống thoát nước

Trong phòng tắm cần phải thiết kế có cống thoát nước gần chân tường tính từ cửa vào và có nền dốc từ ngoài cửa vào trong để nền luôn khô ráo cũng như không bị tràn ra ngoài nhà.

Phòng tắm có thiết kế an toàn

Phòng tắm có thiết kế an toàn

Thiết kế thiết bị tắm và vệ sinh

Vì đặc thù nhà tắm nên bạn cũng phải chọn thiết bị tắm và vệ sinh phải an toàn như:

  • Bồn rửa mặt, bồn cầu bằng sứ dễ lau chùi, chịu nước tốt.
  • Vòi hoa sen, vòi nước bằng nhựa hoặc inox chịu nhiệt, chịu nước tốt khi sử dụng.
  • Có tay vịn trong phòng tắm cho người già sử dụng để đảm bảo sự an toàn.
  • Ngoài ra kệ treo gương và các vật dụng khác cũng cần được làm bằng chất liệu chống nước để tránh hỏng hóc nhé.

Thiết kế cửa nhà vệ sinh

Cửa nhà vệ sinh cũng nên dùng lại chống nước, chống gỉ, chống mục tốt như các vật liệu inox, nhựa kết hợp kính.. để đảm bảo sự bền vững và tránh hỏng hóc không an toàn cho người sử dụng.

Thiết kế các thiết bị điện an toàn

Do phòng tắm luôn ẩm và có nước nên cần chú ý khi lắp đặt dây điện và đèn điện phải đảm bảo an toàn và chống tránh nổ tốt.

Dây điện nên đi ngầm qua lớp tường gach men chịu nước tốt, dùng loại bóng đèn có thể chịu được hơi nước bốc lên, nếu có ổ cắm cần dùng loại công tắc có lớp chống nước…  và các thiết bị này luôn có cầu dao để dễ dàng tắt mở khi cháy nổ.

Như vậy muốn có phong thủy phòng tắm tốt bạn cũng lưu ý khi thiết kế phòng tắm dùng các vật liệu chịu nước, chịu ẩm tốt cho an toàn nhé.