Một số lưu ý về phong thủy phòng tắm

Trong gia đình thì không chỉ có phòng ngủ mà phòng tắm cũng giúp các bạn thư giãn và tái tạo lại năng lượng sau một ngày làm việc vất vả.

Vì thế phòng tắm cũng cần được chăm chút tỉ mỉ hơn từ thiết kế đến phong thủy. Để giúp các bạn có một phòng tắm đẹp và lại hợp phong thủy bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Thiết kế phòng tắm thoáng đãng

Trước tiên theo http://phongthuyphongtam.com để cho phòng tắm thoáng đãng và có không khí tốt cho sức khỏe cũng như tránh mùi hôi thì bạn nên thiết kế phòng tắm có hệ thống thông gió đối lưu tốt như: Quạt thông gió, cửa sổ thông gió…

Phòng tắm thoáng hợp phong thủy

Phòng tắm thoáng hợp phong thủy

Tạo hương thơm cho phòng tắm

Trong phòng tắm bạn nên để một số loại hương liệu thơm giúp cho tinh thần thư thái và thoải mái hơn như:

  • Để một số chậu nhỏ thảo mộc thơm có hoa oải hương, hoa hồng, hoa bưởi, vỏ cam, chanh… giúp xóa tan âu lo và phiền muộn
  • Cho tinh dầu thơm vào nước ấm khi tắm giúp bạn thư giãn và khỏe mạnh hơn.
  • Hiện nay có rất nhiều lọ khử mùi cho phòng tắm rất thơm và khử trùng tốt bạn nên mua dùng với nhiều mùi hương cho bạn lựa chọn.

Hương liệu giúp bạn thư thái khi tắm

Hương liệu giúp bạn thư thái khi tắm

Đặt gương soi cho phòng tắm

Bạn nên đặt một chiếc gương lớn trong phòng tắm vừa để soi gương, vừa tạo cho không gian phòng tắm của bạn thêm rộng rãi đem lại sự thoải mái và phóng khoáng cho bạn. Nhưng bạn cũng không nên để nhiều gương quá và tránh để hai gương đối diện nhau là không tốt trong phong thủy phòng tắm gây cảm giác không bất an.

Phòng tắm phối màu đẹp hợp phong thủy

Phòng tắm phối màu đẹp hợp phong thủy

Chọn màu sắc cho phòng tắm

Trong phong thủy thì màu sắc trang trí phòng tắm cũng cần được chú ý đến. Ngoài việc chọn lựa màu phòng tắm hợp mệnh gia chủ thì bạn cũng có thể chọn màu xanh dương, xanh lục giúp bạn cảm giác dễ thở, được nghỉ ngơi và có tinh thần tốt hơn. Lựa chọn màu trắng giúp phòng tắm có cảm giác sạch sẽ và rộng rãi hơn.

Để màu sắc phòng tắm hài hòa bạn có thể kết hợp màu sắc của sơn tường, nền nhà và các vật dụng như bồn tắm, bồn rửa mặt, máy nước nóng… sao cho đẹp mắt và tinh tế nhé.

Ngoài ra bạn cũng cần thường xuyên lau chùi phòng tắm bằng nước tẩy rửa thơm cho phòng tắm sạch sẽ và đẹp tạo cảm giác tốt cho bạn khi bước vào phòng tắm.

Một số lưu ý trên về phong thủy phòng tắm hy vọng đem lại hữu ích cho bạn để có một phòng tắm đẹp, sạch sẽ, thơm tho và đem lại cảm giác thư thái, thoải mái tốt cho sức khỏe của bạn.