Giải thưởng mâm xôi vàng ‘lỗi phong thủy sai nhất của năm’ gọi tên thiết kế ‘nền nhà vệ sinh cao hơn nền bếp’

Ta thường hay đặt những nơi thanh cao, sang trọng nằm trên những chốn dung tục, ô uế. Vậy nhưng, một số gia chủ ‘khác người’ lại thích phá vỡ, đảo ngược triết lý muôn đời đó và quyết định bố trí nền nhà vệ sinh cao hơn nền bếp, hay nói cách khác, họ đã sắp đặt những thứ ‘phàm phu tục tử’ ‘đè đầu cưỡi cổ’ những tinh hoa đẹp đẽ.

Tại sao ta lại nói nền nhà vệ sinh cao hơn nền bếp là trái logic và phản phong thủy?

Toilet luôn là nơi cư trú lý tưởng của các loại nước thải, chất thải, uế khí, âm khí dơ bẩn, mất vệ sinh. Trong khi đó, khu bếp lại là thiên đường của các món ăn bổ dưỡng, các thanh âm chặt chém vui tai, các mùi vị hấp dẫn, các màu sắc ngon mắt. Ở nơi ấy, con người có cảm giác ngon miệng, được tiếp thêm nguồn năng lượng tràn trề sau một ngày làm việc đến kiệt sức bởi triết lý ‘có thực mới vực được đạo’. Vậy mà, gia chủ lại ‘kém khôn’ lắm cùng khi đã lắp đặt sàn nhà cầu dám ‘qua mặt’ cả nền nhà chính, chính vì vậy, nước xả thải sẽ tràn lan sang nhà bếp, các vi khuẩn độc hại bốc ra từ WC sẽ càng có cơ hội len lỏi vào từng hạt cơm, từng giọt nước mắm và dần dần làm tổ trong chiếc thực quản của các thành viên trong gia đình. Các loại bệnh tiêu hóa sẽ là điều không thể tránh khỏi. Các âm khí độc hại sau khi được giải phóng khỏi nhà vệ sinh sẽ lại tác quai tác quái sang khu bếp, và báo hại sức khỏe của cả gia đình gia chủ, chứ đâu phải chỉ các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Tại sao ta lại nói nền nhà vệ sinh cao hơn nền bếp là trái logic

Nền nhà vệ sinh cao hơn nền bếp vốn đã là ‘phản phong thủy’, vậy có cách nào để hóa giải chúng thành ‘thuận phong thủy’ trở lại?

Tốt nhất, bạn nên nhờ đến các đơn vị thi công sửa chữa và yêu cầu họ hạ thẳng mặt sàn khu vệ sinh tự hoại cho đến khi thấp hơn nền phòng bếp khoảng 5cm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đắp một ‘chân đê’ nhỏ xinh giữa sàn toilet cao quá mức cần thiết và nền nhà tắm thấp ‘vô đối’ để ngăn chặn tình trạng ‘cơn lũ’ nước thải hủy hoại cả khu ‘đất liền’ bếp núc. Trong trường hợp, ‘ngân khố’ gia chủ quá eo hẹp, bạn có thể kết hợp ‘song kiếm hợp bích’ vừa đặt đá thạch anh lục bình trong nhà xí để vật phẩm phong thủy này hút hết các ám khí cứng đầu, vừa đặt các loại cây hút khí độc trong khu bếp phụ như cây lan ý, trúc mây,… để thanh lọc bầu không khí ô nhiễm trong căn bếp của bạn.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ với Phongthuyphongtam nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.