‘Nền phòng tắm cao hơn phòng ngủ’: có cao nhưng không có sang

Nền móng, một thuật ngữ quá thân thuộc với người người nhà nhà. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng nhà ở, một số gia chủ thường chỉ chú trọng đến bộ móng vững chắc mà quên mất phải thiết kế mặt nền sao cho hợp lý và ‘chuẩn phong thủy’. Đó chính là lý do những sai lầm thiết kế hết sức khó đỡ được khai sinh như nền phòng tắm cao hơn phòng ngủ hay sàn phòng ngủ thấp hơn sàn toilet.

‘Bó tay bó chân’ với câu chuyện nền phòng tắm cao hơn phòng ngủ, sàn phòng ngủ thấp hơn sàn toilet.

Nhà tắm hay khu vệ sinh tự vốn là các khu vực ‘tàng trữ’, dung túng nhiều uế phẩm, âm khí hắc ám, nước thải ô nhiễm và những gì dơ dáy nhất còn sót lại sau khi con người hoàn thành công tác ‘gột rửa’ và đảo thải các chất cặn bã ra khỏi cơ thể mình. Có thể phong cho toilet danh hiệu ‘lãnh cung’ trong cả căn nhà.

Ngược lại, phòng ngủ lại là chốn yên tĩnh giúp con người ngả lưng ngơi nghỉ sau một ngày mệt nhoài lăn xả ngoài kia. Căn phòng riêng tư này thường được gia chủ giữ gọn gàng, sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát, phảng phất hương thơm từ tinh dầu tự nhiên và mỹ phẩm.

nền phòng tắm cao hơn phòng ngủ

Chính vì vậy, nguồn vượng khí thường tập trung ở đây với một lực lượng đông đảo. Vậy mà, một số ‘quý bạn và các vị’ lại đặt nền của một không gian sa hoa, mỹ miều như phòng ngủ phải lép vế, nằm dưới cả mặt nền của một chốn ô uế như nhà cầu. Khi đó, các loại nước thải hay mùi hôi nồng nặc sẽ trôi dạt từ WC sang phòng ngủ, biến căn phòng vốn kín đáo, thơm tho ấy trở nên ẩm thấp, nặng mùi chẳng thua kém gì nhà tắm và toilet. Vậy thì còn đâu là không gian thơm mát, khô thoáng, bình yên để các thành viên trong gia đình xả hơi và chìm đắm trong một giấc ngủ sâu để nạp lại năng lượng cho ngày mai nữa.

Cách tháo gỡ cho ‘cặp đôi hoàn cảnh’ nền phòng tắm cao hơn phòng ngủ

Bên cạnh đó, xét về góc độ phong thủy, phòng ngủ nên chứa nhiều dương khí trong lành để giúp cho bộ não hoạt động minh mẫn, giúp con người có thể đưa ra các quyết định sáng suốt. Khi ám khí tràn về căn phòng đại diện cho trí tuệ gia chủ này, con người cũng sẽ dần trở nên thiếu quyết đoán, đầu óc mụ mị, làm việc gì cũng sôi hỏng bỏng không, sự nghiệp từ đó sa sút vô độ.

Cách tháo gỡ cho ‘cặp đôi hoàn cảnh’ nền phòng tắm cao hơn phòng ngủ và sàn phòng ngủ thấp hơn sàn toilet.

Giải pháp ‘nhổ cỏ tận gốc’ nhất cho vấn nạn này chính là đập đi xây lại và bố trí lại sao cho mặt sàn nhà xí/ phòng tắm thấp hơn khoảng 3-5cm so với nền gian phòng ngủ, hay còn gọi là ‘sàn âm’. Nếu gia chủ ‘ngại’ cày xới lại cả khu sàn như cách trên, mỗi khi giặt rửa, xả nước, bạn chỉ cần đặt một tấm gỗ cao như vách ngăn trong nhà tắm/ toilet để tránh tình trạng ‘tức nước vỡ bờ’ khiến nước bẩn bị tràn sang phòng ngủ. Không chỉ vậy, quý gia chủ còn có thể đặt các loại cây cảnh mini tại phòng ngủ vừa giúp ‘gạn đục khơi trong’ cho bầu không khí ngột ngạt nơi đây lại vừa đem lại lượng dương khí tươi mới, tự nhiên, cực kỳ có lợi cho phong thủy phòng ngủ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về những cách hóa giải phong thủy xấu của nhà vệ sinh cũng như bố trí phòng tắm hợp phong thủy, bạn có thể click vào đây. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.