Những điều cần tránh trong phong thủy phòng tắm

Những nhà thiết kế hiện đại, chung cư, biệt thự… dường như các nhà kiến trúc sư đều tập trung vào nhà vệ sinh và phòng tắm, đa số họ sẽ kết hợp phòng tắm với nhà vệ sinh.

Theo http://phongthuyphongtam.com thì bạn nên tránh đặt phòng tắm ở hướng dữ và tránh đè lên hướng lành làm ảnh hưởng đến vận may của ngôi nhà.

Xem phong thủy phòng tắm

Xem phong thủy phòng tắm

Những điểm cần chú ý khi đặt nhà vệ sinh đúng theo phong thủy

– Phòng tắm không nên đặt vào các hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam.

– Phòng tắm không nên đặt ở trung tâm căn nhà

– Không nên sửa phòng tắm, nhà vệ sinh thành phòng ngủ

– Địa điểm phòng tắm nên được đặt ở góc khuất

– Nên duy trì phòng tắm thật sạch sẽ, và không khí trong phòng tắm phải được lưu thông, nếu không phòng tắm sẽ ẩm thấp gây ảnh hưởng sức khỏe đến tất cả mọi người trong gia đình, cũng như  khí vận trong ngôi nhà của bạn.

Nếu phương vị nhà vệ sinh phòng tắm không tốt bạn nên làm như thế nào?

Nếu đặt phòng tắm ở hướng Bắc hoặc hướng Đông Bắc nhà ở gọi là hướng hậu quỷ môn, sẽ không tốt, dẫn đễn những vấn đề bất trắc trong cuộc sống. Để át được hung tướng này bạn nên đặt phòng tắm ở hướng Tây Bắc, Đông Nam. Tránh xa những phương vị ảnh hưởng tới tuổi của chủ nhân trong ngôi nhà.

Nếu phòng tắm nằm ở hướng không tốt, thì nên dịch chuyển sang hướng khác. Ngoài phương vị Bắc, Đông Bắc, phương vị Tây Nam cũng thuộc hung tướng. Nếu cần di dời, chỉ có thể dời từ hướng Tây Nam sang Tây Bắc. Không nên đặt nhà vệ sinh phòng tắm hướng Nam, sẽ ảnh hưởng đến vạn khí trong ngôi nhà.

Phòng tắm không được đặt ở trung tâm ngôi nhà

Bởi vì vị trí trung tâm là thổ, còn phòng tắm là thủy, Thổ khắc Thủy không tốt. Đặt phòng tắm và nhà vệ sinh giữa nhà mất thẩm mỹ quan và khí xấu sẽ ảnh hưởng tới các phòng khác. Trung tâm ngôi nhà xem như trái tim, tim bị ô nhiểm sẽ mang vận xấu tới căn nhà.

Phòng tắm không nên đặt giữa nhà

Phòng tắm không nên đặt giữa nhà

Cải tạo phòng ngủ từ nhà vệ sinh cũ

Vì người đông đất chật, nên nhiều nhà đã cải tạo phòng ngủ từ phòng tắm nhà vệ sinh cũ, nhưng về nguyên tắc phong thủy thì không nên bởi vì nhà vệ sinh vốn dĩ nó không sạch sẽ.

Nhà vệ sinh không nên nằm ở cuối hàng lang

Nên đặt phòng tắm nhà vệ sinh nằm bên cạnh hành lang, chứ không được để phòng tắm ở cuối hành lang, nếu không phạm phải tướng đại hung, có hại cho sức khoẻ con người.

Nhà vệ sinh nên có cửa sổ và có ảnh sáng

Việc như thế sẽ giúp cho nhà vệ sinh không bị ẩm thấp, và phòng tắm là nơi để gột rửa những tạp chất và xú uế cho nên cần có cửa sổ để không khí lưu thông để khí xấu bay đi đồng thời duy trì không khí trong sạch.

Bạn nên nhớ nhà vệ sinh không được đặt cao hơn phòng ngủ. Bởi vì nhà vệ sinh khi tắm rửa xong nước chảy xuống dưới làm ẩm kết cấu bên dưới lâu ngày phòng ngủ bị ẩm thấp, dễ phát sinh các bệnh hệ thống nội tiết.

Bài viết phong thủy phòng tắm và những điều cần tránh trên hi vọng đem lại cho bạn những kiến thức bổ ích để xây dựng, bố trí và cải tạo cho phòng tắm nhà bạn hợp phong thủy nhất.