Phải tỉnh táo với thông tin quảng cáo bán nhà

Hiện nay, tình trạng quảng cáo bán nhà ( nhất là khu vực bán nhà quận 12, hay Tân Phú) thiếu sự trung thực về nhà phố, căn hộ chung cư đang lan tràn trên thế giới mạng Internet, tờ rơi và ở ngay cả trên báo, đài đã và đang làm hoa mắt những người đang có ý định tìm cho mình một chốn an cư.

Thông tin giá bán nhà được quảng cáo rất mập mờ. Điển hình như một dự án căn hộ tại khu vực quận Tân Bình, Tp.HCM, theo như thông tin trong tờ rơi được “đội ngũ” môi giới phân phát liên tục đến từng hộ gia đình trong khu vực này, thì chỉ cần chưa đến 170 triệu là sẽ “sở hữu ngay căn hộ có 2 phòng ngủ” thuộc dự án vị trí đắc địa này.

mua nhà

Tại bán nhà quận Tân Phú, tình trạng quảng cáo sai lệch xuất hiện rất nhiều

Khi hỏi ra thì mới biết rằng, số tiền đó mới chỉ là nghĩa vụ khách hàng phải đóng lần đầu (chỉ bằng 1/10 tổng giá trị của căn hộ đó) khi đăng ký mua căn hộ có giá , diện tích nhỏ nhất dự án này. Thậm chí, cả khi dự án hoàn thiện, khách hàng  trả đủ tiền theo hợp đồng, nhận bàn giao nhà cũng còn phải đợi hàng năm thì mới có thể hoàn tất thủ tục mới có quyền sở hữu, chứ làm sao có thể “sở hữu ngay” như câu quảng cáo “có cánh” nói trên được.

Thời gian gần đây, báo chí cũng phản ánh tín dụng của hệ thống ngân hàng hiện đang tăng trưởng khá, kéo theo lãi suất huy động hạn ngắn vì thế cũng tăng và thị trường nhà đất đang khởi sắc trở lại.

Chắc hẳn vì nguồn cung bùng nổ nên dẫn tới cạnh tranh quyết liệt, lôi kéo 1 đội quân môi giới hùng hậu, với phí hoa hồng cao, nên việc quảng cáo căn hộ, nhà phố cũng vì thế “trăm hoa đua nở” và vô cùng rối rắm phức tạp, đặc biệt là ở các đô thị lớn như: Hà Nội và Tp.HCM. Hiện nay, quảng cáo thiếu trung thực; thậm chí là sai lệch hoàn toàn đang “đổ bộ” tràn lan trên Internet, tờ rơi phân phát ,….

______

Tin của khu vực bán nhà quận 8 được cập nhật đầy đủ tại website http://phongthuyphongtam.com