‘3 phải’ cần tuân thủ khi thiết kế phong thủy cửa phòng tắm

Phòng tắm vốn là ‘khu nghỉ dưỡng mini’ tại gia giúp ta có thể rũ bỏ bao bụi bặm, căng thẳng sau một ngày làm việc mệt nhoài. Khi thiết kế căn phòng này, gia chủ không chỉ cần chú trọng vào việc bố trí không gian sao cho thoáng mát, sáng sủa, phù hợp với nhu cầu thư giãn mà bạn còn phải quan tâm đến khía cạnh phong thủy cửa phòng tắm cũng không kém phần quan trọng.

Phải 1: Theo phong thủy cửa phòng tắm, cánh cửa này phải tuân theo nguyên lý ‘tọa hung hướng hung’

Cũng giống như nhà vệ sinh, phòng tắm cũng là nơi tập trung nhiều nguồn nước thải, chất thải nhất trong căn nhà. Chính vì vậy, khu công trình phụ này cũng chính là một trong hai ‘ổ’ âm khí độc hại, ‘đằng đằng sát khí’ nhất trong cả ngôi nhà. Theo triết lý ‘lấy độc trị độc’, cửa phòng tắm nên ‘hướng mắt’ về các cung ‘đại hung’ như Họa Hại (có thể khiến gia chủ gặp phải điều tiếng, những chuyện thị phi, nhiễu nhương, ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ xã giao), Lục Sát (khiến các mối quan hệ ruột thịt trong nội bộ gia đình lục đục, rạn vỡ), Ngũ Quỷ (nền tảng tài chính của chủ nhà dễ bị sụp đổ, long đong lận đận trong những cơn nợ nần), Tuyệt Mệnh (gia chủ dễ bị tuyệt tự hoặc dễ mắc phải các căn bệnh hiểm nghèo). Khi bố trí cửa phòng tắm hướng về các ‘hố đen’ như vậy, âm khí giao hòa với âm khí ắt sẽ thành nguồn dương khí tốt lành tiếp thêm vận khí cho cả gia chủ.

phong thủy cửa phòng tắm

Theo phong thủy cửa phòng tắm, cánh cửa phải tuân theo nguyên lý ‘tọa hung hướng hung’

Phải 2: Phong thủy cửa phòng tắm cũng ‘quy định’ cửa nhà tắm phải không được ‘mặt đối mặt’ trực diện với giường ngủ

Ngày nay, giới trẻ đang ngày càng bắt kịp xu hướng bố trí ‘phòng tắm mở’ hiện đại nằm ngay trong chính phòng ngủ, và hơn nữa, cửa phòng tắm còn ’dám hiên ngang’ đối diện với giường ngủ. Tuy nhiên, hiện đại quá lại hóa hại phong thủy, bởi theo quan niệm của các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy cửa phòng tắm, tình trạng cửa nhà tắm ‘chằm chằm’ nhìn vào giường ngủ có thể khiến những người trẻ độc thân cứ mãi luẩn quẩn quanh những mối quan hệ phù phiếm chẳng đi đến đâu, hoặc khiến tình phu thê của các cặp vợ chồng ‘trẻ người trẻ dạ’ dần tan vỡ.

phong thủy cửa phòng tắm

Phong thủy cửa phòng tắm cũng ‘quy định’ cửa nhà tắm phải không được ‘mặt đối mặt’ trực diện với giường ngủ

Phải 3: Và cuối cùng, cửa phòng tắm phải không được đối diện với cửa bếp.

Trong phong thủy học, người ta quan niệm cánh cửa cũng giống như bộ phận miệng trên cơ thể người. Khi bạn bố trí cửa nhà tắm theo thế ‘cửa đối cửa’ với cửa gian bếp, đây là thế ‘đấu khẩu sát’ tuyệt đối phải kiêng kỵ, bạn hãy mường tượng nó cũng giống như 2 cái miệng suốt ngày chỉ quay vào nhau để ‘khẩu nghiệp’, cãi vã. Chính vì vậy, nếu phạm phải sai lầm này, gia đình bạn sẽ bị nhấn chìm trong các vụ xung đột, hiềm khích không hồi kết. Vậy còn đâu là hòa khí, là thể thống của một gia đình văn hóa nữa?

Nếu đảm bảo cánh cửa nhà tắm của bạn tuân thủ chặt chẽ cả ‘3 phải’ trên, xin chúc mừng, bạn đã đạt được danh hiệu ‘gia chủ thông thái’ khi biết thiết kế phong thủy cửa phòng tắm hợp lý, khoa học, cả gia đình bạn sẽ luôn yên ấm, hòa thuận.

Đừng bỏ lỡ: >> “7749 cách” hóa giải thế nhà vệ sinh trên phòng ngủ “đỡ không nổi”