‘Gương kia ngự ở trên tường, thế gian ai am hiểu về phong thủy gương nhà tắm được dường như ta’

Ai cũng thích được ngắm nhìn nhan sắc của mình trong gương nhưng không phải ai cũng thông thạo hiểu biết về phong thủy gương nhà tắm. Gương không chỉ là vật trang trí trang hoàng cho phòng tắm của bạn thêm sáng sủa, sang trọng mà theo quan niệm của các nhà phong thủy học, vị trí đặt gương, hình dạng của gương, kích cỡ gương,… cũng ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của bạn.

Theo nguyên tắc phong thủy gương nhà tắm, vị trí đặt gương không thể được xác định tùy tiện.

‘Có kiêng có lành’, bạn nên tránh tuyệt đối không đặt gương ‘mặt đối mặt’ trực diện với bồn cầu. Bởi ai cũng biết rằng, bệ xí là ‘sào huyệt’ nơi các vi khuẩn, âm khí độc hại, nhơ nhớp trú ngụ. Huống chi ở đây, bạn lại kê gương ‘nhìn thẳng’ vào bồn cầu như vậy, có khác nào bạn đang ‘nhân đôi’ ‘bè lũ’ ám khí nguy hiểm để chúng thống trị, lấn át vượng khí của cả căn nhà?

Bên cạnh đó, gia chủ cũng không nên đặt chiếc gương này đối diện với bồn tắm. Tại sao? Bởi lẽ, nguồn nước trong bồn tắm là hiện thân cho mệnh Thủy, và gương nhà tắm cũng đại diện cho mệnh này. Khi đó, quá nhiều mệnh Thủy ắt sẽ tạo ra hàn khí cực kỳ độc hại cho sức khỏe, tinh thần của cả gia thất. Hơn nữa, nếu đặt gương ở vị trí ‘hiểm độc’ đó, trong khi đang ngâm mình thư giãn trong bồn tắm, việc ánh mắt bạn chạm phải gương cũng khiến bạn dễ bị nguồn ám khí tà độc trong gương chi phối.

gương phong thủy trong nhà tắm

Tránh tuyệt đối không đặt gương ‘mặt đối mặt’ trực diện với bồn cầu

Gương phong thủy nhà tắm phải có hình dạng ‘chuẩn không cần chỉnh’

Hình dạng ‘chuẩn chỉnh’ ở đây chính là hình tròn hoặc vuông. Đặc biệt, ‘cặp đôi hoàn hảo’ nhất có thể được phối hợp với nhau chính là gương hình vuông kết hợp với bồn rửa mặt hình tròn, cũng giống như mối giao hòa giữa ‘trời tròn’ và ‘đất vuông’. Hơn nữa, 4 góc của hình vuông còn đại diện cho sự cân bằng, trật tự.

Hiện nay, không ít gia chủ muốn tạo thêm một vài nét chấm phá trong bố cục nội thất phòng tắm của mình bằng cách thêm thắt những chiếc gương có hình dạng ‘độc’ và ‘lạ’ như hình thoi, lăng trụ. Tuy nhiên, ‘độc’ ở đây là ‘độc hại’ chứ không phải là ‘độc đáo’, bởi các loại hình này thường có cạnh sắc nhọn, dễ phát sinh ra các luồng âm khí tai quái, quấy nhiễu cả căn nhà.

vị trí đặt gương trong nhà tắm theo phong thủy

Gương phong thủy nhà tắm phải có hình dạng chuẩn

Kích cỡ gương cũng là một trong các đặc điểm bạn cần chú ý

Một lời khuyên bổ ích dành cho gia chủ là họ nên chọn các loại gương lớn để treo trong nhà tắm. Kích thước của gương phải đủ rộng để gương không chỉ soi được cả đầu người mà còn thừa hẳn một khoảng không bên trên. Khoảng không này cũng giống như một vầng trán rộng vậy, nó sẽ giúp bạn sở hữu một tiền đồ sáng lạn, một tương lai sự nghiệp rộng mở thênh thang hay một ‘đại lộ’ thăng quan tiến chức không thể suôn sẻ, thuận lợi hơn. Tuy nhiên, ‘lớn thôi chứ đừng lớn quá’, bởi khi chiếc gương bạn lựa chọn lại mang cỡ cực đại, luồng âm khí cực độc tiết ra từ gương lại càng được đà tiến lên, tung hoành ngang dọc trong gia đình bạn, sát phạt biết bao cơ hội thành công.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn không nên chọn những chiếc gương quá nhỏ, chỉ đủ tiết diện để soi gương mặt. Bởi nếu vậy, bạn đã phạm phải một trong các lỗi phong thủy gương nhà tắm nguy hại lắm cùng, đường công danh của gia chủ cũng chỉ vụn vặt, nhỏ hẹp như chính chiếc gương đó mà thôi.

Qua bài viết này, Phongthuyphongtam hy vọng bạn đã biết cách chọn gương phong thủy trong nhà tắm cũng như cách sắp xếp theo chuẩn phong thủy sao cho phù hợp nhất.

Đừng bỏ lỡ: >>> ‘7749 cách’ hóa giải thế nhà vệ sinh trên phòng ngủ ‘đỡ không nổi’