500 mẹo vặt thần thánh giúp gia chủ chọn kích thước cửa sổ nhà vệ sinh chuẩn phong thủy

Cửa sổ vốn được coi là cánh cửa tâm hồn của nhà xí tự hoại. Bởi lẽ, cửa ra vào toilet thường được đóng khi không sử dụng để tránh ‘gieo rắc’ mùi hôi, âm khí sang các phòng khác. Khi đó, cửa sổ đóng vai trò là ô thoáng lớn giúp lưu thông, thanh lọc bầu không khí bí bách, ẩm thấp trong nhà cầu. Để phát huy tối đa chức năng đó, khung cửa này cần phải có một kích thước cửa sổ nhà vệ sinh hợp lý.

Giải đáp câu hỏi chung của vô số gia chủ: Kích thước cửa sổ nhà vệ sinh hợp lý được đo đếm như thế nào?

Để xác định kích cỡ ‘đạt tiêu chuẩn ISO’ dành cho cánh cửa phụ toilet này, các nhà thiết kế còn phải căn cứ vào các yếu tố như diện tích nhà vệ sinh, vị trí nhà cầu. Xét về vị trí khu vệ sinh tự hoại, nếu nhà cầu tiếp giáp với các dải đất trống lộng gió và luôn ‘thượng thừa’ ánh sáng tự nhiên, cửa sổ không cần quá lớn cũng có thể đón nhận được các tinh hoa của trời đấy rồi. Ngược lại, nếu nhà vệ sinh không may nằm ở các địa điểm khuất gió, lại tối tăm, khuất bóng mặt trời, ta lại cần mở rộng cửa sổ để đưa không khí tự nhiên bên ngoài vào trong ‘mật thất’ toilet của ta nhiều nhất có thể.

kích thước cửa nhà vệ sinh

Kích thước cửa sổ nhà vệ sinh hợp lý được đo đếm như thế nào?

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ đưa cho quý gia chủ những ‘con số vàng’ để các bạn tham khảo trong trường hợp ‘bí ý tưởng thiết kế’. Cửa sổ nhà vệ sinh nên có chiều rộng khoảng 0.4m và chiều dài 0.68m. Còn gì đặc biệt hơn con số tài lộc ‘68’, một độ dài vừa đủ để đưa thiên nhiên đất trời bên ngoài vào trong khu nhà xí nhỏ hẹp của ta lại vừa đem lại may mắn, sự hoan hỉ.

>> Sẽ càng hoàn hảo hơn nếu bạn lưu tâm đến cả kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Câu chuyện bên lề xung quanh việc xác định kích thước cửa sổ nhà vệ sinh chuẩn phong thủy!

Trong một số căn phòng toilet ‘đồ sộ’ với diện tích bề thề, gia chủ thường đặt khoảng 2-3 chiếc cửa sổ để vừa tăng hiệu quả lưu thông khí trong phòng lại vừa khiến khu vực ‘kém sang’ này trở nên sang trọng, mỹ miều hơn. Tuy nhiên, họ đã không nhận ra rằng, tổng diện tích của tất cả các khung cửa sổ đã gấp 3 lần diện tích của cánh cửa ra vào trong nhà vệ sinh. Điều này vô cùng ‘phản chủ’, phản phong thủy.

Lý do chính là, cửa sổ nhà cầu nhỏ bé, khiêm tốn thường tượng trưng cho con cái trong nhà, trong khi đó cửa lớn phòng vệ sinh chính là đại diện cho các bậc sinh thành lớn lao, cao cả. Khi bạn bố trí 2 cánh cửa này theo tỷ lệ 3-1 nghiêng về cửa sổ nhà vệ sinh như vậy, con cái sẽ luôn lấn át, luôn ‘cãi tay đôi’ với người lớn để rồi ‘con cãi cha mẹ, chăm đường con hư’. Không chỉ vậy, nếu là một người mê phong thủy đích thực, bạn nên ghé thăm chuyên mục sau để biết thêm về các lỗi trang trí nhà vệ sinh sai lệch và tìm cách hóa giải kịp thời.

Xem thêm: Danh sách phòng trọ quận Thanh Khê Đà Nẵng mới nhất