Tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh thời điểm hiện tại thì phân khúc của thị trường địa ốc giá rẻ hiện đang được người dân khu vực TP HCM rao bán tràn lan đầy đường

Một số khách hàngđang muốntìm mua nhà Thành phố HCM đã không khỏi chắc mẩm khi nhìn thấy một loạt bảng rao vặt BĐS giá rẻ treo và dán ở khắp khu vực ở một số khu vực của Khu vực TP HCM. Mặc dù vậy, khi tận mục sở thị, thì người nào cũng thấy ái ngại vì tính pháp lý của các dự án đất đaiđó và chất lượng xây dựng của nó thì còn có rất nhiều lo ngại.
Theo nguồn tin của  mẫu rao bán nhà đất, ngay sau đó, phóng viên đã tìm đến ngay một khu nhà ở. Khu nhà đó được khởi công trong 1 con hẻm tại số 1491 Lê Văn Lương thuộc xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, Khu vực Sài Gòn.Khu nhà ởvới hàng trăm nhà ở y như nhau các căn có diện tích khoảng: 3m x 13m hoặc là 3,2m x 12,5m. Căn hộ nào cũng được xây theo kiểu: 01 trệt, 01 lầu, gồm có 02 phòng ngủ, 01 phòng khách và 01 nhà bếp. Với những căn hộ có tổng diện tích đất vào khoảng 30m2, tổng diện tích sàn xây dựng vào khoảng 0m2, các môi giới bất động sản sẽ  “hét” giá bán lên 780 triệu đồng cho 1 căn. Trong khi đó thì các khu vực xung quanh của khu căn hộ nhà ởđó thì lại chẳng khác gì giống như một “cánh đồng” cùng với phần đất nông nghiệp khá lớn  đang được san lấp để xây nhà. Một môi giới BDSở đây cho biết thêm, những khách hàng nào muốn tìm hiểu về mua bán đất nền Tp.HCM,hay là mua bán nhà đã xây dựng sẵn, thì bao nhiêu cũng cung ứng được.

Thị trường địa ốc giá rẻ TP Hồ Chí Minhđang được người dân rao vặt tràn lan đầy đường

Tưởng rẻ mà không rẻ chút nào:
Khi chúng tôi tìm hiểu tại sao với những căn nhà có diện tích nhỏ như vậy thì sẽ không được phép khởi công, thì được môi giới BĐS ở khu vực này khẳng định, dù nhà nước nghiêm cấm tách thửa đất nông nghiệp nhưng chủ đầu tư họ sẽ “có cách của họ”. Đã có rất căn nhà theo hình dáng“hộp diêm” đã và hiện vẫn đang tiếp tục được khởi công. Cò đất này còn khẳng định, nếu như có khách mua nhà đất thì khách hàng đó còn được chủ đầu tư tách thửa và sẽ cấp ngay sổ đỏ khi đã thanh toán xong tiền.
Tại địa bàn ngoại thành Thành phố HCM phân khúc bán nhà phố quận Nhà Bè… còn được các Môi giới BDS rao bán với mức giá rẻ hơn. Đơn cử, một căn có diện tích đất khoảng từ 30 m2, DT xây dựng vào khoảng 60 m2 sẽ được rao bán với giá bán chỉ từ 570 tới 600 triệu đồng. Một Môi giới BDS khu vực phía tây Địa bàn Sài Gòncho biết thêm, để có thể khởi công được những căn như này, thì giới đầu tư đã phải tổng hợp đất nông nghiệp rồi sau đó tách ra từng thửa một, có DT khoảng 500m2, sau đó thì chuyển đổi thành đất thổ cư và xin phép khởi công xây dựng cho toàn bộ khu đất đó. Quá trình mua bán nhà đất chỉ cần các chủ hộ còn lại họ đều đồng ý ký xác nhận, là giao dịch mua bán BĐS đó đã coi như hợp lý.
Tại khu vực của phường Phước Long B, Quận 9, TP HCMthì chủ đầu tư của 1khu đất rộng có DTkhoảng 500 m2 cũng đã xẻ nhỏ ra thành hơn 10 nền đất nhỏ lẻ để bán. Khá nhiều người đã bỏ ra một số tiền khoảng 700 triệu đồng để mua cho được căn nhà rộng 50 m2 gồm có 1 trệt, 1 lầu. Thế mà, sau khi bị cơ quan chính quyền địa phương kiểm tra các vi phạm, thì những căn nhà này đã bị cưỡng chế đập bỏ chỉ còn lại duy nhất…một căn.