Thị trường BDS Tp.HCM: ồ ạt tung căn hộ

Từ giữa quý 2 năm 2015, nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực BĐS đã rục rịch chuyển hướng đầu tư tới khu vực phía Đông thành phố. Có thể kể ra 1 số dự án Sala (Đại Quang Minh), The Sun Avenue, Vinhome (Vingroup), Lucky Dragon (Novaland) hay Mega Village (Khang Điền)… Giao dịch mua bán nhà quận 8, quận 2…đều thu hút khách hàng trong nước và nước ngoài tham gia.

Ông Phan Thành Huy, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Novaland cho biết mục tiêu của công ty là tới năm 2016 sẽ xây dựng được 5.000 căn nhà ở cho người dân trong nước.

Việc những chủ đầu tư BĐS có chiến lược “xoay trục” sang địa bàn phía Đông thành phố là điều có thể hiểu bởi quỹ đất khu nội thành ngày càng hạn hẹp, hơn nữa những công trình hạ tầng kết nối giao thông như tuyến đường cao tốc TP.HCM – Dầu Giây – Long Thành hay đường sắt đô thị Bến Thành – Suối tiên, những tuyến đường vành đai… đã và sắp hoàn thiện đưa vào sử dụng trong tương lai không xa.

Mặc dù nguồn cung đạt con số đáng kể như nói trên nhưng theo Savills Việt Nam dự kiến, thì từ thời điểm này đến năm 2017 thị trường sẽ tiếp tục đón nhận thêm khoảng gần 60.000 căn hộ mới của 90 dự án hiện hữu và những dự án rục rịch chuẩn bị xây dựng. Khu vực có nguồn cung trọng điểm chính là địa bàn quận 9.

Cơ sở hạ tầng phát triển tạo điều kiện cho mua bán nhà quận 7 nhộn nhịp

“Bong bóng” BĐS liệu có tái diễn?

Không thể phủ nhận các chính sách mới của Nhà nước được bổ sung trong Luật Nhà ở cũng như Luật Kinh doanh BĐS năm 2014 (có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2015) đang đem đến 1 luồng gió mới cho thị trường BĐS thời kỳ hậu khủng hoảng.

Ngoài nhiều cơ chế hướng tới bảo vệ tối đa quyền lợi cho người tiêu dùng, cuộc đua hạ lãi suất cho vay và phương thức thanh toán linh hoạt của những ngân hàng đã tạo tâm lý an tâm hơn cho người mua nhà có nhu cầu thực với loại hình căn hộ và nhà ở hình thành trong tương lai.

Tuy nhiên, điều những người có nhu cầu mua căn hộ để ở khu vực phía Đông TP.HCM lo ngại là hiện tượng đầu cơ đang diễn ra ở các dự án có vị trí đẹp.

Cập nhật thêm tin tức giao dịch mua bán nhà quận 12 trên trang http://phongthuyphongtam.com