‘Rỉ tai mách nhỏ’ 3 mẹo vặt thiết kế phòng tắm theo phong thủy giúp cả gia đình bạn ăn nên làm ra

Ai cũng biết, nhà tắm vốn là ‘khu spa’ nhỏ giúp gột rửa mọi lo toan, bộn bề của từng thành viên trong gia đình sau cả ngày dài quay cuồng trong công việc. Thế nhưng, lại ít ai biết cách bố trí phòng tắm theo phong thủy để vừa giúp ‘khu spa’ ấy càng sang trọng, hợp mỹ quan người nhìn hơn lại vừa giúp tăng cường nguồn dưỡng khí ‘bổ dưỡng’ giúp gia đình bạn sung túc cả năm.

Phòng tắm hợp phong thủy phải ‘tọa lạc’ ở đúng chỗ

Có thể bạn ‘thừa hiểu’, nhà tắm vốn là ‘hang ổ’ tích tụ các uế phẩm bẩn thỉu, các luồng ám khí kịch độc có hại cho vận khí của cả gia đình. Và theo nguyên lý ‘tọa hung hướng cát’, ‘lấy độc trị độc, phòng tắm hợp phong thủy cần phải được ‘yên vị’ ở những vị trí thuộc cung xấu trong căn nhà bởi hung khí bắt gặp hung khí ắt sẽ hóa thành vượng khí tốt lành. Và các địa điểm ‘đại hung’ quá lý tưởng để đặt nhà tắm chính là Họa Hại (có thể khiến gia chủ gặp phải điều tiếng, những chuyện thị phi, nhiễu nhương, ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ xã giao), Lục Sát (khiến các mối quan hệ ruột thịt trong nội bộ gia đình lục đục, rạn vỡ), Ngũ Quỷ (bạn sẽ dễ phải hứng chịu các rắc rối tài chính, long đong lận đận trong những cơn nợ nần), Tuyệt Mệnh (gia chủ dễ bị tuyệt tự hoặc dễ mắc phải các căn bệnh hiểm nghèo).

Phòng tắm hợp phong thủy phải ‘tọa lạc’ ở đúng chỗ

Phòng tắm hợp phong thủy phải ‘tọa lạc’ ở đúng chỗ

Bên cạnh đó, nếu bạn bố trí nhà tắm ở ngay lối cửa chính ra vào, chúng tôi xin đau buồn thương tiếc báo tin, bạn đã phạm phải lỗi nghiêm trọng khi thiết kế phòng tắm hợp phong thủy. Bởi lẽ, cánh cửa ra vào vốn là con đường chính dẫn lối nguồn cát khí, vận khí may mắn ghé thăm cả gia đình bạn. Và khi bạn vô tình đặt phòng tắm sừng sững ngay lối đi này, bạn đã tạo cơ hội cho bầy đàn tà khí quái ác chặn đứng nguồn vượng khí dồi dào.

Nếu hệ thống ánh sáng, khử mùi của nhà tắm không đạt tiêu chuẩn, căn phòng đó sẽ không thể được xếp hạng là ‘phòng tắm theo phong thủy’

Xét về bố cục ánh sáng, bạn nên tạo những chiếc cửa sổ mini hoặc các ô thoáng để ‘dẫn lối’ ánh sáng tự nhiên vào trong chính căn phòng kín bít, bức bối. Nguồn ánh sáng tươi đẹp này cũng sẽ làm tăng cường nguồn dưỡng khí tốt lành.

Nhà tắm vốn là ‘bãi rác’ tổng hợp tất cả các loại mùi ô uế, khó chịu. Tuy nhiên, bạn có thể loại bỏ yếu tố này bằng cách lắp đặt hệ thống quạt thông gió để lưu thông, thanh lọc bầu không khí ẩm thấp, bí bách, ngột ngạt. Hơn nữa, gia chủ cũng nên sử dụng các loại xà bông tiết mùi hương tự nhiên thơm mát, dễ chịu như chanh sả, bạc hà, vani để khắc phục vấn nạn ‘ô nhiễm mùi’. Hãy nhớ, khi bạn càng đánh bay, diệt sạch uế khí, mùi hôi bao nhiêu, âm khí cũng theo đó mà bị triệt tiêu bấy nhiêu, trả lại luồng cát khí yên bình cho chính gia đình bạn.

Bí quyết thiết kế phòng tắm theo phong thủy từ những thay đổi nhỏ trong nội thất

Vật dụng đầu tiên không thể thiết trong mỗi không gian công trình phụ chính là gương. Hình dạng ‘chuẩn chỉnh’ cho gương nhà tắm chính là hình tròn hoặc vuông. Đặc biệt, ‘cặp đôi hoàn hảo’ nhất có thể được phối hợp với nhau chính là gương hình vuông kết hợp với bồn rửa mặt hình tròn, cũng giống như mối giao hòa giữa ‘trời tròn’ và ‘đất vuông’. Hơn nữa, 4 góc của hình vuông còn đại diện cho sự cân bằng, trật tự.

Bí quyết thiết kế phòng tắm theo phong thủy

Gương hình vuông kết hợp với bồn rửa mặt hình tròn, tựa như sự giao hòa giữa ‘trời’ và ‘đất’

Hiện nay, không ít gia chủ muốn tạo thêm một vài nét chấm phá trong bố cục nội thất phòng tắm của mình bằng cách thêm thắt những chiếc gương có hình dạng ‘độc’ và ‘lạ’ như hình thoi, lăng trụ. Tuy nhiên, ‘độc’ ở đây là ‘độc hại’ chứ không phải là ‘độc đáo’, bởi các loại hình này thường có cạnh sắc nhọn, dễ phát sinh ra các luồng âm khí tai quái, quấy nhiễu cả căn nhà.

Như bạn đã biết, nguồn nước trong phòng tắm tượng trưng cho mệnh Thủy, mà còn gì có thể lý tưởng để phối hợp với mệnh Thủy hơn là Mộc. Chính vì vậy, bạn có thể thêm thắt các đồ đạc, dụng cụ đậm chất Mộc như tủ gỗ hoặc các chậu cây cảnh mini trong nhà tắm của mình. Nhắc nhẹ, bạn nên chọn các loại cây có khả năng sống sót trong điều kiện không khí ẩm thấp và khan hiếm ánh sáng mặt trời như cây lưỡi hổ, bạch chưởng,…

Đừng bỏ lỡ: >>> Với các nhà xí bị thiết kế sai vị trí một cách ‘khó đỡ’ thì cần phải hóa giải phong thủy xấu cho nhà vệ sinh như thế nào?

>>>  ‘3 phải’ cần tuân thủ khi thiết kế phong thủy cửa phòng tắm