‘4 chữ quá’ cần tuyệt đối tránh khi tìm hiểu và áp dụng cách treo gương trong phòng tắm chuẩn phong thủy

Gương vốn là một vật phẩm trang trí bất hủ trong nhà tắm. Gương không chỉ giúp mở rộng không gian phòng tắm, ‘thắp sáng’ cho cả gian phòng ẩn khuất, tăm tối mà nó còn mang năng lượng phong thủy cực mạnh. Chính vì vậy, chúng ta cần phải kiêng kỵ các cách bố trí gương trong phòng tắm sai lệch sau để tránh gặp phải ‘quả báo’.

Chữ quá #1 trong phong thủy treo gương trong nhà tắm: Không nên chắp vá quá nhiều mảnh gương vụn thành tấm gương lớn

Một số gia chủ ‘khác người’ không muốn ‘an phận thủ thường’ với mẫu gương 1 mảnh truyền thống. Chính vì vậy, họ đã chọn loại gương lớn nhưng được ghép nối từ vô số mảnh gương nhỏ vụn để tạo nét phá cách, độc đáo. Thế nhưng, nét chấm phá táo bạo này đã phản phong thủy treo gương trong nhà tắm. Tại sao? Bởi lẽ, trong phong thủy học, người ta quan niệm một chiếc gương chuẩn phong thủy là chiếc gương lành lặn, toàn vẹn, không rạn nứt. Nếu gia chủ đã vô tình đi ngược lại nguyên tắc cố hữu  này, mọi chuyện liên quan đến đường công danh, sức khỏe, tình duyên cũng vỡ vụn, tan tình, chẳng thể suôn sẻ.

bố trí gương trong nhà tắm

Chữ quá #2 nhất định phải nói không trong khi nghiên cứu về cách treo gương trong phòng tắm: Không lắp quá nhiều gương trong căn phòng tắm.

Khi số lượng gương trong nhà tắm vượt quá mức cho phép, ban đêm, khi những người yếu vía bước vào phòng tắm cũng sẽ cảm thấy bị hoảng hốt, biết an, thần hồn nát thần tính, tâm trí xáo trộn không yên. Bên cạnh đó, vì lỗi sai này, trẻ con lành vía cũng sẽ quấy khóc, dỗ mãi chẳng chịu nhín.

Chữ quá #3 cực kỵ trong cách treo gương trong phòng tắm: Chọn loại gương quá góc cạnh.

Thưa các quý gia chủ, các bạn phải tuyệt đối ‘tẩy chay’ các mẫu gương với hình thù lạ mắt, ‘vuông thành sắc cạnh’, với các góc gương được mài dũa sắc nhọn như hình thoi, lăng trụ. Cacs góc nhọn ấy chính là mầm mống tiết ra các loại âm khí, năng lượng xấu cho nhà tắm, nhà vệ sinh. Thay vào đó, chủ nhà có thể lựa chọn các kiểu gương có hình dạng ‘nhu mì’ hơn, ‘lành tính’ hơn như hình tròn, hình vuông.

treo gương trong nhà tắm

Chữ quá #4 ‘có kiêng có lành’ trong khi bố trí gương trong phòng tắm: Treo gương quá lớn, quá nhỏ

Bạn chỉ nên chọn cái mẫu gương có chiều cao hợp lý, để tính từ đỉnh đầu người trở lên vẫn có một khoảng cách vừa phải. Khoảng cách ấy đại diện cho con đường sự nghiệp, sáng lạn, thênh thang, rộng lớn. Một chiếc gương với size ‘quá khổ’ sẽ phát nhiều âm khí độc hại hơn cho căn phòng, khiến vận may cũng người dùng cũng theo đó mà sa sút. Nhuwng một chiếc gương quá nhỏ, với kích cỡ chỉ đủ để soi khổ mặt của mỗi chúng ta cũng tượng trưng cho con đường công danh hạn hẹp. Sau tất cả, một kích thước vừa đủ vẫn là điều mỗi chúng ta cần hướng tới.

Qua bài viết này, Phongthuyphongtam hy vọng bạn đã biết cách bố trí gương nhà tắm chuẩn phong thủy. Ngoài ra, bạn có thể click vào đây để tìm hiểu cách sắp xếp nhà vệ sinh theo phong thủy cũng như hóa giải vị trí xấu của căn phòng.