Xem hướng tốt cho phong thủy phòng tắm

Trong phong thủy ngoài việc chọn hướng nhà, hướng cửa, hướng phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp thì chọn hướng phòng tắm cũng vô cùng quan trọng tới tiền tài, danh vọng và sức khỏe của gia chủ.

Vì thế hôm nay http://phongthuyphongtam.com xin gửi đến các bạn bài viết cách xem hướng tốt và xấu cho phòng tắm để các bạn tránh dữ đón lành hợp phong thủy nhất.

Trước tiên các bạn nên biết là phòng tắm dù nhỏ hoặc lớn đều phải nên có cửa số hoặc cửa thông khí để tốt cho việc lưu thông khí cho phòng tắm sạch sẽ và tốt cho gia chủ.

Chọn hướng tốt cho phong thủy phòng tắm

Chọn hướng tốt cho phong thủy phòng tắm

Phòng tắm đặt theo hướng Bắc

Vì hướng Bắc là hướng thủy và lạnh về mùa đông nên nếu phòng tắm nhà bạn xây theo hướng này thì không nên đóng cửa suốt mà chỉ đóng cửa khi tắm vì phòng tắm lúc nào cũng đóng kín mít sẽ làm không khí không được lưu thông, thường xuyên ẩm thấp không tốt đến sức khỏe.

Trong phong thủy thì hướng Bắc được phân thành ba phương vị là: Nhâm, Quý, Tí. Hướng cát là Nhâm và quý xây dung phòng tắm theo hướng này là tốt và tránh hướng Tí là không tốt.

Phòng tắm đặt theo hướng Đông Bắc

Trong phong thủy phòng tắm người ta kiêng kị xây theo hướng này vì hướng đông bắc là hướng của quỷ môn nên dù xây theo phương vị nào đều không tốt và có ảnh hưởng nhất định đến gia chủ. Vì thế tốt nhất bạn không xây nhà tắm theo hướng này nếu đã xây rồi nên thay đổi để tránh rước họa vào thân.

Phòng tắm đặt theo hướng Đông

Ở hướng Đông này có ba phương vị Mão, Giáp và Ất, nếu xây phòng tắm theo hướng này thì nên xây ở hướng Giáp, Ất tránh xây hướng Mão sẽ làm con trai trưởng của gia chủ mất đi dương khí.

Phòng tắm đặt theo hướng Đông Nam

Nếu phòng tắm nhà bạn đặt theo hướng này thì sẽ mát về mùa hè và ấm áp về mùa đông nên trong phong thủy phòng tắm hướng này sẽ mang lại tiền tài, sức khỏe và công danh cho gia chủ. Ngoài ra hướng này còn phù hợp với người hành Mộc, hành Thủy và Kim.

Phòng tắm hướng Đông Nam có phong thủy tốt nhất

Phòng tắm hướng Đông Nam có phong thủy tốt nhất

Phòng tắm đặt theo hướng Nam

Trong phong thủy thì hướng nam là tượng trưng cho Hỏa, phòng tắm lại là thủy mà Hỏa khắc Thủy vì thế bạn không nên bố trí phòng tắm theo hướng này để tránh gặp điều dữ.

Phòng tắm đặt theo hướng Tây Nam

Bạn đừng bao giờ bố trí phòng tắm theo hướng này vì nó là hướng của quỷ môn nó sẽ ảnh hưởng xấu đến các thành viên nữ sẽ làm họ ốm đâu bệnh tật, kém may mắn…

Phòng tắm đặt theo hướng Tây

Bạn cũng không nên xây nhà tắm theo hướng này vì nó là hướng của toàn khí không tốt chút nào cho gia chủ.

Phòng tắm đặt theo hướng Tây Bắc

Nếu bạn bố trí phòng tắm nhà bạn hướng này thì nên tránh hướng Càn vì nó không hợp thủy khí và hỏa khí do vậy bạn nên tránh đặt bình nóng lạnh ở hướng này nhé.

Như vậy hướng thích hợp để xây dựng nhà tắm theo phong thủy là hướng Tây Nam và các hướng khác thì các bạn nên lưu ý tránh các phương vị xấu và hóa giải chúng để hóa dữ thành lành và nhận được nhiều mau mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia đình mình.